Tâm sự: Yêu nhau 50 năm, cặp đồng tính già người Úc đợi chờ một đám cưới trước khi qua đời vì ung thư

Yến Khanh
10/04/2017 12:09
0

50 năm bên nhau, cặp đồng tính người Úc đang đấu tranh từng ngày với mong muốn hợp thức hóa hôn nhân đồng giới.

Newsvietuc - Cặp đồng tính người Úc đang trong một cuộc chạy đua thời gian khi họ phải đợi chờ sự hợp thức hóa của chính phủ Úc về hôn nhân đồng giới trước khi một trong số họ sẽ qua đời vì căn bệnh ung thư.

Peter và Bon đã bên nhau được 50 năm nhưng 2 năm trước đây, cuộc sống của họ dường như bị đảo lộn khi Bon bị chẩn đoán ung thư phổi.

Yeu nhau 50 nam, cap dong tinh gia doi cho mot dam cuoi truoc khi qua doi vi ung thu

Peter và Bon.

Căn bệnh nan y này chỉ cho phép Bon sống thêm vài tháng nữa và hai năm qua ông ấy vẫn tiếp tục phải đấu tranh. Không hẳn là cuộc đấu tranh chống lại căn bệnh, ông và người bạn đời cũng đấu tranh đòi hợp thức hóa cuộc hôn nhân đồng giới để họ có thể tổ chức đám cưới trước khi quá muộn.

>>> Xem thêm: Mỹ: Cấy 2 phôi vào người mang thai hộ, cặp đôi đồng tính nhận kết quả không thể bất ngờ hơn

Chia sẻ với trang Hôn nhân bình đẳng Úc, Bon cho biết, ông đã phải lòng Peter ngay từ cái nhìn đầu tiên. "Chúng tôi là một trong những cặp đồng tính đầu tiên của đất nước và từng đứng trước nguy cơ bị ngồi tù vì quy định khắc nghiệt thời xưa."

Tuy nhiên, nỗi lo sợ về "bệnh đồng tính" thời xưa đã không ngăn cản được họ đến với nhau đặc biệt là cuộc đấu tranh giành sự bình đẳng cho người đồng tính. Họ mong muốn xã hội cởi mở hơn với hôn nhân đồng giới.

"Chúng tôi là chỉ là công dân hạng hai nhưng hơn tất cả chúng tôi đã bên nhau 50 năm", Peter chia sẻ, "Điều đó sẽ còn tuyệt vời hơn khi một ngày chúng tôi có thể nói với nhau rằng 'Mình đã được bình đẳng như cặp đôi nam nữ khác'."

Kết quả hình ảnh cho đồng tính

Một video ghi lại hình ảnh cặp đôi này đã kêu gọi sự ủng hộ của tất cả mọi người về hôn nhân đồng giới.

Theo Pinknews, Thủ tướng Australia, Malcolm Turnbull từng hứa sẽ tổ chức cuộc trưng cầu hôn nhân với kinh phí ước tính khoảng 7 triệu đô la cho các nhóm vận động chống LGBT.

Kế hoạch bỏ phiếu công khai mà không có bất kỳ sự ràng buộc pháp lý này đã gây tranh cãi và không nhận được sự đồng thuận từ phía còn lại bởi chi phí này quá lớn.

Một số nhà hoạt động LGBT thậm chí đã kêu gọi chính phủ bỏ việc bình chọn tốn kém này và mang tiền ủng hộ người nghèo. Đất nước "chuột túi" đang phải đứng giữa sự lựa chọn nên hay không xây dựng những lá phiếu dân chủ về hôn nhân đồng giới.

Turnbull khẳng định lại sự phản đối của ông về việc hôn nhân đồng giới và từ chối cho phép việc bỏ phiếu của Quốc hội về hôn nhân bình đẳng.

Trước tình hình này, 20 người đứng đầu một số công ty lớn nhất nước Úc đã viết thư cho Turnbull kêu gọi Thủ tướng cho phép bỏ phiếu tự do trong Quốc hội.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.