Tâm sự: Springvale Car Park và chuyện “Gà cuống chết đít vẫn còn cay” ở Úc

Yến Khanh
31/03/2017 23:22
0

Từ ngày qua Úc, tôi rất thờ ơ với mọi thứ nhất là chuyện “chánh trị”, hai là “ăn cơm nhà đi vác ngà voi” cho nên tôi không muốn biết tự sự gì hết với châm ngôn “cơm nhà ai nấy biết, đèn nhà ai nấy sáng”. Nói thì nói vậy chứ tánh nhiều chuyện tu hoài mà không thấy bớt. Cái gì gai mắt không nói là không chịu được.

Newsvietuc - Tuần trước cái không mà nói có của một số người lầm tưởng về một “ngài” nghị viên thương dân bầu mình ai dè không phải vậy mà anh Guitar Hữu Thọ lại búng đờn trúng lỗ tai trâu của tôi nên tôi phải nói: “ngài” quay lưng với những người đã bầu cho “ngài” cho nên tôi đã viết một post mà “lời thật rất mếch lòng”.

Kết quả hình ảnh cho Springvale Car Park

Trong hơn 37 năm sống ở Úc, tôi chưa bao giờ tham dự một cuộc họp nào của Hội Đồng Thành Phố nơi tôi ở, lần đầu tiên trong cuộc đời đến tham dự buỗi họp của Greater Dandenong City ngày hôm nay 14/03/2007 lúc 7:00PM tại Dandenong. Nhà tôi ở ngay Dandenong mà hôm nay tôi mới bước chân vào City Hall mới (nói vậy chớ trước đây vì chuyện làm ăn đã rất nhiều lần vào City Hall Springvale hay Dandenong như ăn cơm bữa, còn cái mới ở Lonsdale Street là lần đầu).

Trong mục đích yêu cầu Council dẹp bỏ tất cả máy tính tiền đậu xe mà ngày 27/02/2017 đã có quyết định 7/4 councilors đồng ý cho gở bỏ nhưng vẫn còn 4 nghị viên khác phản đối trong đó có một nghị viên gốc Việt mà nào tới giờ ai cũng nghĩ là “ngài” giúp dân. Thế là mọi thứ lại phải nghiên cứu tìm cách giài quyết vì mấy “ông bà cố nội” này phủ quyết và đòi “xét lại” (không biết có thuộc loại “chủ nghĩa” hay không?)

Tôi có đọc qua dường như là một câu thành ngữ “Cà Cuống chết đít vẫn còn cay”, tôi chưa hiều lắm nhưng hôm nay tôi thấy hiều thêm được tí xíu. Thường khi biết mình thua, biết mình sắp chết thì hay giãy dụa để cố tạo một thế suy tàn để đở nhục nhã. Đây là một bài học sống nếu các bạn có đến tham dự cuộc họp ở Council tối nay 14/03/2017, để thấy “hai ngài” Sean O’Reilly và Trương Lợi cố gắng phát biểu để nhất định chứng minh ý kiến của mình là tuyệt vời nhất mà thật sự vốn liếng tiếng Anh của tôi không biết “hai ngài” muốn nói và chứng minh được điều gì với mấy cái research ở đâu ra.

>>> Xem thêm: 10 cụm từ “RẤT ÚC” mà người du học Úc ai cũng cần

Kết quả hình ảnh cho Springvale Car Park

Đúng là một hình thức giãy dụa của “Con Cà Cuống chết đít vẫn còn cay”. Kỳ này không phải “cay” đâu mà phải là “đau như thiến” vì hy vọng mọi người dân Việt Nam ta biết được sự thật “Người mà ta bầu không đi theo nguyện vọng của ta”. Đừng bao giờ nghĩ dân mình sẽ giúp mình. Lầm to, to to lắm !!! Sáng suốt cho kỳ bầu cử sau nhé!

Chiều hôm nay, rất cám ơn sự tham dự của rất đông dân Springvale, Á có, Âu Úc cũng có, hôi trường chật nít và rất nhiều người phải đứng phía sau. Cám ơn những người la hét hay ồn ào trước những lời phát biều không biết là cái gì của “hai ngài Sean O’Reilly và Trương Lợi”,  cám ơn lần nữa đến những “NGÀI COUNCILORS” đã ủng hộ dẹp bỏ Ticket Machine ở Springvale.

>>> Xem thêm: Đại gia Việt: Con đường từ du học sinh đến tỷ phú USD

Tối nay, thông thường mỗi tối thứ Ba tôi và các bạn hay đến nhà hàng Saigon Maxim ở Springvale để ăn tối và khiêu vũ nhưng hôm nay phải đến trể sau cuộc họp ở Greater Dandenong Council nhưng rất vui vì cùng các vị Councilors ủng hộ dẹp bỏ Ticket machine cùng ăn mừng chiến thắng ở đây

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.