Tài xế Úc kiện Sở giao thông 15 tỉ vì không cập nhật biển báo giao thông

Yến Khanh
13/06/2017 13:14
0

Một tài xế xe tải ở Úc mới đây làm đơn kiện Sở giao thông vận tải và Đường bộ hơn 700.000 USD (khoảng 15 tỉ đồng) do cơ quan này không cập nhật biển báo nguy hiểm trên đường bộ, để xảy ra vụ tai nạn

Newsvietuc - Theo Sunshire Coast Daily, trong đơn gửi lên Tòa án Quận Southport, thành phố Queensland, Úc, tài xế David Kennewell tuyên bố Sở giao thông và Đường bộ Queensland đã vi phạm trách nhiệm bảo dưỡng biển giao thông, cụ thể là không cập nhật bảng biển giao thông điện tử nằm trên đường cao tốc Bruce, gần quận Moreyfield.

Sự việc tài xế David Kennewell đưa ra là biển báo không thông báo được cho người tham gia phương tiện giao thông về việc có một chiếc xe tải hạng lớn chở gỗ đã bị hỏng, gây tắc nghẽn quãng đường dài 3km.

Việc không cập nhật biển báo giao thông đã để xảy ra tai nạn ở đường cao tốc Bruce, gần quận Moreyfield /// Ảnh chụp màn hình Sunshire Coast Daily

Sự cố giao thông này xảy ra hồi tháng 3.2015 và nay ông Kennewell yêu cầu được bồi thường 741.668 USD sau khi xe tải ông bị lăn xuống phần kè đường để nhường đường cho xe khác lưu thông. Vụ tai nạn này đã khiến ông Kennewell bị chấn thương tủy sống, chấn thương đầu và khiến ông hoang mang.

Ông Kennewell cũng cho biết từ khi xảy ra vụ tai nạn, ông luôn ám ảnh và lo sợ mỗi khi ngồi lên xe.

Ông Kennewell còn cho biết thêm, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 nhưng đến gần 10 giờ dù đã được gọi điện báo nhưng Sở Giao thông và Đường bộ Queensland vẫn chưa có mặt, cho thấy sự chậm trễ của cơ quan này.

>>> Xem thêm: 10 khoản phạt 'trên trời rơi xuống' khi lái xe ở Australia

Khi gửi đơn kiện lên tòa án, ông Kennewell khẳng định số tiền 741.668 USD là để bồi thường cho ông do bị tổn thất về kinh tế trong tương lai cũng như các khoản chi phí y tế. Ông cũng cho biết số tiền trên bao gồm 2.000 USD tiền mua thuốc chống trầm cảm.

Kết quả hình ảnh cho Sở giao thông úc

Luật sư của ông Kennewell là ông Phil Griffin cho biết các nhà chức trách có nhiều thời gian để cảnh báo cho các tài xế về mối nguy hiểm và xây dựng biển báo giao thông trên đường.

“Thân chủ của tôi đã rất can đảm khi có động thái nhằm ngăn ngừa thương tích cho người khác dù ông ấy bị tổn thương rất nặng”, ông Phil Griffin cho hay.

Trước đơn kiện của ông Kennewell, Sở Giao thông và Đường bộ Queensland từ chối bình luận.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.