Tài sản của nữ tỷ phú giàu nhất Úc tăng gần gấp đôi sau 1 năm

Yến Khanh
03/11/2017 19:32
0

Thừa hưởng công ty khai khoáng đang trên bờ vực phá sản từ cha, Gina Rinehart – còn được gọi là “nữ hoàng quặng sắt” đã vực dậy và biến nó thành một đế chế khổng lồ…

Newsvietuc - Theo Forbes, trùm khai khoáng Gina Rinehart tiếp tục là người giàu nhất Australia với tài sản tăng thêm 8,1 tỷ USD lên 16,6 tỷ USD trong một năm qua. Bà cũng xếp thứ 69 trong top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Một trong những nguyên nhân chính giúp bà Rinehart kiếm bộn tiền trong năm qua là giá quặng sắt phục hồi mạnh từ 42 USD/tấn lên 62 USD/tấn. 

“20 USD tăng lên đó là sự khác biệt lớn với một người bán gần 80 triệu tấn quặng sắt mỗi năm với các mỏ khổng lồ tại vùng phía tây Australia”, Forbes cho biết.

Ngoài Gina Rinehart, giá quặng sắt tăng mạnh giúp tỷ phú Andrew Forrest của hãng khai khoáng Fortescue Mining “bỏ túi” thêm 3 tỷ USD, tăng từ vị trí 16 lên thứ 6 trong xếp hạng tỷ phú giàu nhất Australia của Forbes.

4 người con của bà Rinehart cũng lần đầu xuất hiện trong danh sách này và đứng trong hàng ngũ tỷ phú khai khoáng với tổng tài sản 5 tỷ USD, đứng thứ 5 trong danh sách.

Gina Rinehart cũng đứng thứ 45 trong top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới Tạp chí Forbes mới công bố.

Sinh năm 1954, Gina Rinehart là con gái độc nhất của ông trùm khoáng sản Lang Hancock, chủ tập đoàn khai thác quặng Hancock Prospecting tại bang Tây Australia. Sau một năm học kinh tế ở trường Đại học Sydney, bà nghỉ học và về làm việc cho cha mình.

Kết quả hình ảnh cho Gina Rinehart

Rinehart đặc biệt không thích bị gọi là người thừa kế bởi luôn xem mình là doanh nhân. Năm 1992, ở tuổi 38, bà thừa kế công ty của cha nhưng ít ai biết rằng đó lại là một đế chế đang trên bờ vực phá sản với núi nợ nần. 

Bằng tài kinh doanh bẩm sinh và nỗ lực không ngừng, Rinehart – được mệnh danh là “người đàn bà thép” đã vực dậy tập đoàn này, mở rộng hoạt động khai khoáng ra tại các mỏ vàng, chì, kim cương…

Bà bắt đầu bước chân vào “câu lạc bộ tỷ phú” Australia và là nữ tỷ phú duy nhất vào năm 2006. 5 năm sau đó, bà trở thành người giàu nhất nước này và giữ vị trí này từ đó đến nay.

Tài sản của Gina Rinehart phần lớn đến từ việc khai thác hai mỏ quặng sắt khổng lồ Hope Downs và Roy Hill ở phía tây Australia. 

>>> Xem thêm: Cuộc đời “kín tiếng” của nữ tỷ phú giàu nhất Australia

Kết quả hình ảnh cho Gina Rinehart

Bà cũng là đại gia chăn nuôi gia súc lớn thứ 3 tại Australia với 23 trang trại ở phía tây Australia, vùng lãnh tổ phía Bắc Queensland, New South Wales và South Australia.

Không chỉ trong lĩnh vực khai khoáng, Rinehart cũng đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác trong đó có các tập đoàn truyền thông.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.