Sydney: Triệt phá thành công đường dây ma túy khủng vào nước Úc

Yến Khanh
17/10/2016 17:40
0

Hai người đàn ông Ba Lan vừa bị bắt giữ khi đang thực hiện cuộc buôn lậu 1,2 tấn ma túy tổng hợp MDMA vào Sydney. Ma tuý tổng hợp MDMA có thể gây nghiện gấp 50 lần so với thuốc phiện, 5 lần so với heroin. Việc giám định những loại ma túy này rất khó khăn.

Cảnh sát đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi tiến hành bắt giữ thành công 2 người đàn ông quốc tịch Ba Lan đang trên đường đem 1,2 tấn MDMA với giá trị khoảng 145 triệu đô vào khu vực Bắc Sydney.

“Đây là vụ buôn lậu ma túy với quy mô lớn nhất trong năm nay đồng thời cũng là vụ thu giữ thuốc lắc lớn thứ 4 trong lịch sử nước Úc”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Michael Keenan và Bộ trưởng Bộ Di Trú Peter Dutton đã phát biểu trong cuộc họp báo.

Kết quả hình ảnh cho police australia vs drug

“Quy mô của vụ buôn lậu này cùng với hàng nghìn tác hại mà nó gây ra là một điều chúng ta không thể xem nhẹ”. Các tinh thể MDMA đã được thu giữ hồi đầu tuần và hiện đang được lưu trữ tại một sở cảnh sát ở Hornsby.

Với khối lượng ma túy đá như thế này, ước tính sẽ có thể tạo ra hơn 4,1 triệu viên thuốc lắc tổng hợp các loại để đưa ra thị trường sử dụng.

“Đây là một đòn chí mạng cũng như một lời cảnh báo của phía cảnh sát đến những tổ chức nước ngoài đã lợi dụng biên giới với nước Úc để buôn lậu ma túy”.

Cả 2 người đàn ông quốc tịch Ba Lan này hiện đang được lấy lời khai để tìm ra kẻ chủ mưu cho hoạt động này, họ đã phải xuất hiện tại tòa án địa phương Parramatta.

Theo Báo Alo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận