Sydney: Tóm gọn 3kg ma túy giấu trong hành lý bay từ Việt Nam sang Úc

News Việt Úc
31/08/2016 14:04
0

3kg Pseudoephedrine (PSE – tiền chất ma túy) được dấu bên trong hành lý của một hành khách bay từ Việt Nam sang Úc đã bị “bắt tại trận” ở sân bay Sydney vào sáng hôm nay (30/8).

PSE được ngụy trang tinh vi bên trong những gói bột ngũ cốc dinh dưỡng. Số tiền chất ma túy này được phát hiện bởi Lực lượng Bảo vệ biên giới Úc (ABF) vào sáng nay.

PSE có thể được sử dụng để sản xuất Methamphetamine (ma túy tổng hợp hay thuốc lắc).

Kết quả hình ảnh cho Sydney: Phát hiện và bắt giữ 3kg ma túy giấu trong hành lý bay từ Việt Nam sang Úc

3kg PSE vừa bị bắt tại Úc có giá trị khoảng 300.000 USD (khoảng 6,7 tỷ đồng). Lượng PSE này có thể được sử dụng để chiết xuất ra 3kg Methamphetamine, theo báo cáo Illicit Drug Data của chính phủ Úc.

Theo một thống kê mới nhất về ma túy, Methamphetamine sẽ được bán buôn với giá 100.000 USD/kg.

Vụ việc này diễn ra chỉ một ngày sau khi Lực lượng Bảo vệ biên giới Australia phát hiện và thu giữ 95kg cocaine trên một tàu thủy chở khách hạng sang mới tới neo đậu ở cảng Sydney và bắt giữ 3 nghi can người Canada hôm 29/8.

Theo alouc

Bài viết liên quan:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.