Sydney: Tòa nhà có hàng chục người dân cư trú bất ngờ sụp đổ

News Việt Úc
01/03/2016 06:07
0

NVU – Hàng chục người dân đã buộc phải sơ tán khỏi một dãy tòa nhà ở Enfield, tây nam Sydney, sau khi một phần cấu trúc căn nhà bỗng dưng bị sụp đổ.

5

Người dân được sơ tán khỏi các căn hộ ở Enfield.

Tòa nhà hai tầng nằm sát một công trình xây dựng tọa lạc tại đường Liverpool ở Enfield đã phần nào biến thành đống đổ nát. Được biết, tòa nhà bao gồm các căn hộ nằm ở tầng trên và tầng dưới là các cửa hàng buôn bán. Cơ quan chức chữa cháy và cứu hộ cho biết ít nhất 40 người buộc phải rời khỏi tòa nhà sau sự sụp đổ của bức tường nằm liền kề công trường xây dựng. Cư dân ban đầu vẫn nghĩ rằng do ô tô đã tông trúng tòa nhà. Dịch vụ cứu hộ được gọi đến hiện trường vào khoảng 9 giờ 20 tối (giờ địa phương), họ nhận thấy các cơ sở buôn bán bị thiệt hại về cấu trúc và khí bị rò rỉ bốc lên cao. 6

Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ công trình xây dựng đang được thi công sát tòa nhà.

Cơ quan chức năng đã khống chế được khí rò rỉ và kỹ sư công trình cũng được đưa đến để đánh giá mức độ an toàn của tòa nhà. "Chúng tôi sẽ đặt một số điểm laser vào bức tường này, thứ đó sẽ báo động cho chúng tôi biết về bất kỳ chuyển động nào của bức tường, có khả năng sẽ có thêm bức tường bị sụp đổ trong thời gian tới". 7

Hiện trường bị phong tỏa

Con đường Liverpool nơi xảy ra vụ việc đã bị chặn ở khúc giữa The Boulevarde và Cobden Street, bên cạnh đó lực lượng cứu hộ và chữa cháy của NSW cũng đã phong tỏa khu vực xung quanh tòa nhà. Cảnh sát khuyên mọi tài xế nên cân nhắc và tránh đi vào khu vực này. Bảo Xuyên / Newsvietuc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.