Sydney: thanh tra có thêm quyền trừ điểm bằng khi đỗ xe sai quy định

Yến Khanh
27/01/2019 09:49
0

Bang NSW vừa ban hành luật mới xoay quanh vấn đề đỗ xe ở nơi công cộng. Luật mới này cho phép thanh tra bãi đỗ xe đưa ra điểm trừ tính vào bằng lái, cũng như mức phạt cho các tài xế đỗ xe trái quy định. Điểm trừ tối đa được cho phép là 2, còn tiền phạt sẽ có các mức khác nhau tùy theo tính chất vi phạm của chủ sở hữu xe.

Newsvietuc - Cụ thể, nếu chủ sở hữu đỗ xe ở gần vạch kẻ sang đường cho trẻ em, cho người đi bộ hoặc đi xe đạp, họ sẽ bị phạt 337 USD và bị trừ 2 điểm vào bằng lái. Mức phạt này tương tự với xe đỗ ở ngã tư, trong vòng 10 mét đối với ngã tư không có đèn giao thông hoặc 20 mét ở ngã tư có đèn.

Nếu đỗ xe ở khu vực dành cho người khuyết tật mà không có giấy phép, chủ xe sẽ phải nộp phạt 561 USD và bằng lái bị trừ 1 điểm. Ngoài ra, đỗ xe ở gần thanh chắn đường cũng sẽ bị phạt 337 USD và 1 điểm bằng lái.

Một thanh tra bãi đỗ xe đang phạt xe đỗ xe sai quy định.

Sau khi luật mới được phổ biến, khá nhiều ý kiến phản đối trên mạng xã hội. Đa số không đồng tình về việc tăng quyền hành cho thanh tra bãi đỗ xe. “Mức phạt thì hợp lý nhưng trừ điểm trên bằng lái xe nên là công việc của cảnh sát” – một người dùng nói. “Phạt bằng cách trừ điểm từng dành cho những hành vi xấu khi lái xe, sắp tới chúng ta sẽ bị phạt chỉ vì chuyện thở thôi sao?” – một người khác viết.

Có khá nhiều sai phạm về đỗ xe ở nơi dành cho người khuyết tật ở bang NSW.

Nhiều ý kiến còn cho biết thêm, tìm được nơi đỗ xe cách xa ngã tư tới 20 mét ở Sydney là điều không thể.

Theo 7 News, tại NSW, có 675 lái xe, chủ sở hữu bị phạt vì đỗ xe ở gần vạch kẻ đường, 4745 vi phạm đỗ xe ở sát ngã tư và 3812 trường hợp sử dụng bãi đỗ dành cho người khuyết tật.

Theo ông Bernard Carlon đến từ Trung tâm an toàn giao thông NSW, đỗ xe sai nơi quy định sẽ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn.

Bernard Carlon nói: “Đỗ xe trái phép hoặc gần các vạch kẻ đường, khu trường học hay ngã tư sẽ ảnh hưởng đến những người lái xe đạp, motor, gây ra nguy cơ về sự thiếu an oàn cho họ. Điều này còn làm cản trợ việc qua đường của những người tham gia giao thông khác”.

>>> Xem thêm: Đồng Đô la Úc sẽ tiếp tục giảm giá cho đến 2020

Nguồn: vietucnews

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!