Sydney: Sương mù dày đặc vào sáng sớm, mưa lớn tiếp tục tấn công

Yến Khanh
12/06/2017 20:03
0

Sáng nay, Sydney thức dậy với màn sương mù dày đặc. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành hàng không. Sương mù kéo dài từ cuối tuần cho tới sáng thứ Hai tuần này.

Newsvietuc - Thành phố đang bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc, đe dọa giao thông và đã gây ra sự hỗn loạn cho các chuyến bay. Khoảng 10 chuyến bay nội địa đáp xuống sân bay Kingsford Smith của Sydney đã bị hủy, ít nhất một chuyến bay quốc tế bị ảnh hưởng và phải chuyến hướng từ Sydney tới Brisbane.

Sân bay Sydney vẫn hoạt động, những các hành khách đã nhận được thông báo về khả năng bị hoãn chuyến bay và kêu gọi họ kiểm tra lại các chuyến bay với hãng hàng không. Mưa cũng được dự báo gây ảnh hưởng tới giao thông đường bộ, các khu vực trũng thấp ở phía nam và tây thành phố là bị ảnh hưởng nặng nhất.

Kết quả hình ảnh cho Sương mù ở úc

Sydney và các khu vực lân cận cũng có mưa nhiều hơn trong tuần này. Người dân tại Mid North Coast NSW đang chuẩn bị cho nguy cơ lũ lụt. Dịch vụ Khẩn cấp Bang đã cảnh báo rằng tình huống tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

Thông báo “flood watch” đã được đưa ra cho ít nhất 7 con sông tại khu vực Northern Rivers của bang. Phát ngôn viên Phil Campbell của SES nói rằng các sông Tweed, Wilsons, Richmond và Brunswick là đáng quan ngại nhất.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh báo mưa lớn kèm sấm sét sẽ tấn công New South Wales vào 2 ngàu cuối tuần

Thời tiết thứ Hai và thứ Ba được báo có nhiều mưa hơn và tình hình tồi tệ hơn. “Lời khuyên của cục là điều tồi tệ nhất vẫn xảy ra”, ông Campbell nói với AAP hôm Chủ nhật. “Thứ ba là ngày đáng quan ngại nhất đối với chúng ở thời điểm này”.

Kết quả hình ảnh cho mưa lớn ở úc

Tối chủ nhật, lượng mưa đo được tại sông Richmond và Wilsons vào cuối tuần là 210mm. Ông Campbell đã cảnh báo mọi người cẩn thận hơn khi trở về nhà sau kỳ nghỉ cuối tuần. “Điều quan ngại của chúng tôi đó là mọi người sẽ trở về nhà sau kỳ nghỉ dài và đặc biệt là khu vực ven biển phía bắc, nơi có những con đường bị ảnh hưởng bởi lũ lụt”, ông nói. “Điều quan trọng là mọi người lên kế hoạch đi lại trước và tìm ra con đường an toàn”.

Cùng với Rural Fire Service, Fire and Rescue, các hội đồng và cảnh sát địa phương, SES đã chuẩn bị ứng phó với 2 ngày mưa và khả năng lũ lụt tiếp theo kể từ hôm chủ nhật.

Sau ngày cuối tuần mưa ẩm, Cục khí tượng Sydney dự đoán hôm nay khả năng có mưa là thấp hơn. Nhưng sang tới ngày thứ Ba, mưa sẽ quay trở lại và tiếp tục vào tuần tới.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.