Sydney sẽ phải hứng chịu cái nóng trên 40 độ C vào cuối tuần này

Yến Khanh
17/01/2018 09:07
0

Trung tâm khí tượng thủy văn Úc dự báo một đợt nóng mới đang dần hình thành vào hướng về Sydney, khiến cho nhiệt độ tại một số khu vực ở thành phố này có thể lại lên đến 44 độ C vào cuối tuần này.

Newsvietuc - Năm nay tình hình nắng nóng ở Sydney được coi là đáng ngại với mức nhiệt độ của đợt nắng nóng gần nhất lên trên 47 độ C.

Tuy nhiên, theo dự báo là sẽ tiếp tục có thêm một đợt nóng nữa đang dần hình thành vào hướng về Sydney, khiến cho nhiệt độ tại trung tâm kinh tế của Úc có thể lại lên đến 44 độ C vào cuối tuần này.

Hình ảnh có liên quan

Sydney nóng 44 độ C vào cuối tuần

Thời tiết vào buổi trưa ở Sydney trong những ngày cuối tuần này có thể sẽ rất nóng nực, trên 40 độ.

Trong đợt nóng vào tuần trước, nhiệt độ đo được ở Penrith là nóng nhất trên Trái đất với mức 47,3 độ C, vào tuần này có thể sẽ lên mức 44 độ vào thứ 6 và thứ 7 sau khi tăng lên 40 độ vào thứ năm tuần này.

Các vùng miền Tây Sydney cũng sẽ rất nóng, ở Richmond là 44 độ, Springwood 42 độ và Camden là 43 độ C.

Tuy vậy, tiết trời sẽ dịu lại vào Chủ Nhật, nhiệt độ giảm xuống 38 độ ở Penrith, nhưng có thể mọi người sẽ cảm thấy khó chịu hơn vì trời oi bức trước khi có mưa.

Trong khi đó, thời tiết sẽ mát hơn nhiều ở khu vực bờ biển, ở trung tâm CBD của Sydney sẽ chỉ ở mức 33 độ trong cả hai ngày cuối tuần và khu sân bay là 34 độ C.

Ở các bãi biển nhiệt độ thấp hơn khu vực miền Tây Sydney đến 15 độ C, Ở Bondi dự báo chỉ 29 độ C vào thứ Sáu và Thứ 7 và 26 độ vào ngày Chủ nhật này.

Kết quả hình ảnh cho nắng nóng ở úc

Ở Cronulla sẽ nóng hơn một chút với mức nhiệt độ là 31 độ trong ngày và các bãi biển phía Bắc thì 2 ngày cuối tuần này là khoảng 33 và 29 độ.

Thời tiết Melbourne và Brisbane “dễ thở hơn”

Ở các thủ phủ tại các tiểu bang khác được dự báo là sẽ không quá nóng, hay khó chịu vì nhiệt độ khoảng trên 30 độ.

Tại Brisbane dự báo là 33 độ C, và Melbourne lên đến 38 độ C vào thứ Năm và 37 độ vào Thứ Sáu trước khi dịu lại vào cuối tuần này.

Ở Perth nhiệt độ chỉ lên đến 33 độ vào thứ Bảy nhưng Adelaide dự kiến sẽ nóng lên tới 41 độ vào thứ Năm.

Thời tiết về căn bản thì khá tốt trên cả nước Úc trong tuần này chỉ trừ Brisbane có thể sẽ mưa vào Chủ Nhật.

Hình ảnh có liên quan

Perth được dự báo có thể sẽ mưa bão trong 3 ngày tới và bắt đầu đã có các cảnh báo về thời tiết và lụt lội đặc biệt ở miền Bắc tiểu bang Tây Úc.

>>> Xem thêm: Nước Úc – Ở nơi nóng nhất thế giới

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận