Sydney: Nhân viên Woolworths được bồi thường 17,000 đô do bị chim tấn công

Yến Khanh
03/01/2018 10:27
0

Chuỗi siêu thị khổng lồ Woolworths đã bị yêu cầu phải trả cho một nhân viên của họ gần 17,000 đô tiền bồi thường sau khi một con chim ác là khiến mắt cô bị thương nghiêm trọng.

Newsvietuc - Cô Anita Smith vào hồi tháng 5 năm ngoái khi đang đi bộ vào Trung tâm Thương mại Kiama Village, phía nam Sydney, thì bị một con chim tấn công.

Kết quả hình ảnh cho Woolworths

Loài chim ác là bản địa được cho là thường đậu gần cửa vào khu trung tâm và trước đó từng tấn công nhiều người mua sắm. Cô Smith đã cần phải phẫu thuật để chữa trị thương tích của mình, được mô tả trong một quyết định của Ủy ban Bồi thường Người lao động đưa ra vào tháng trước là “một vết thương nghiêm trọng ở tâm mắt phải.”

“Ngay trước khi vào Khu mua sắm qua cửa tự động, cô Smith đã bị một con chim ác là bản địa tấn công và bị thương nặng ở mắt phải,” phán quyết này viết.

Một quản lý cửa hàng của Woolworths cho biết chuỗi siêu thị không chịu trách nhiệm cho thương tích của cô Smith và đổ lỗi cho ban quản lý của trung tâm.

“Ban quản lý của trung tâm trước đó đã đề cập đến nhiều vụ chim tấn công và đã quyết định không giải quyết việc này cho tới khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra,” Woolworths cho biết trong đơn khiếu nại. Siêu thị này cho biết cô Smith, người khi đó đang chuẩn bị bắt đầu ca làm việc thì bị chim tấn công, vẫn chưa chính thức vào giờ làm việc trong thời điểm đó.

Tuy nhiên ông John Harris, thẩm phán của Ủy ban, đã bác bỏ khiếu nại của Woolworths và cho rằng công việc của cô Smith “đóng vai trò chủ chốt khiến cô bị thương.”

“Việc cô Smith bị chim ác là tấn công vào thời điểm đó rất khó xảy ra nếu cô ấy không phải đi làm,” ông Harris phát hiện.

Kết quả hình ảnh cho Woolworths

Hội đồng thành phố Kiama cũng đã không thành công trong việc ngăn chặn con chim bằng cách đặt những con cú giả trong khu vực, Ủy ban cho biết. Con chim này sau đó đã bị hội đồng tiêu diệt vào hồi tháng 6.

>>> Xem thêm: Úc: Tập đoàn bán lẻ Woolworths thiệt hại hơn 11.000 đô chỉ vì một quả nho

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận