Sydney: Người đàn ông quyết ‘chơi lớn’ vì không chấp nhận lệnh phạt đỗ xe ‘trời ơi đất hỡi’

Yến Khanh
25/05/2019 08:58
0

Một người đàn ông sống ở tây Sydney đang tham gia một trận chiến ‘nảy lửa’ với hội đồng địa phương về một khoản phạt đậu xe mà ông cho là cực kỳ vô lý.

Báo Việt Úc - Tom Sitek, người đã bị phạt vì đậu xe trên lối lái xe vào nhà của hàng xóm mình trên đường Duntroon Street, Hurlstone Park.

Man fined for parking over driveway too small to fit a car

Vấn đề ở đây là ‘lối vào nhà’ mà ông Sitek đậu xe lại quá hẹp để một chiếc xe có thể đi vào; đây là một thực tế mà cục thuế NSW cũng phải thừa nhận khi ban hành lệnh phạt 263 đô la.

Cục thuế NSW đã trả lời ông Sitek rằng: “Chúng tôi đã xem xét khiếu nại mà ông trình bày. Chúng tôi cũng đã tham khảo những quy định, luật lệ liên quan và sau khi kiểm tra đánh giá, chúng tôi kết luận lệnh phạt vẫn được áp dụng.

Man fined for parking over driveway too small to fit a car

Chúng tôi thừa nhận ý kiến của ông cho rằng lối lái xe vào nhà đó quá hẹp để bất kỳ phương tiện nào đi qua hoặc có thể được sử dụng cho bất cứ phương tiện khẩn cấp nào. Tuy nhiên, chúng tôi không thể hủy bỏ lệnh phạt.

Sitek cho biết ông không tài nào hiểu nổi tại sao lệnh phạt vẫn được áp dụng trong khi cục thuế NSW đã thừa nhận khu vực ông đậu xe không thể phục vụ cho mục đích được nêu trong biên bản phạt dành cho ông.

Man fined for parking over driveway too small to fit a car

Vợ tôi chỉ có thể nhét vừa chiếc xe vào khoảng không nhỏ hẹp đó nhưng không thể mở cửa.

Ông Sitek còn cho biết hàng xóm của ông không hề phàn nàn gì về việc ông đỗ xe ở đó; hơn nữa, hàng xóm của ông cũng không có xe hơi. Ông còn nói thêm rằng, lối ra vào đó luôn có người đỗ xe, cả người dân và người đi đường, nhưng đây là lần đâu tiên ông thấy có người bị phạt.

Sitek nhấn mạnh rằng ông không muốn lãng phí quá nhiều thời gian chỉ để không đóng phạt, nhưng là muốn ‘đưa ra ánh sáng’ sự lố bịch trong tình huống và hình phạt này.

Man fined for parking over driveway too small to fit a car

Một phát ngôn viên của Hội đồng địa phương Bankstown cho biết họ không chịu trách nhiệm về quy trịnh xem xét lại lệnh phạt khi người bị phạt khiếu nại.

Nếu một tài xế không hài lòng về kết quá đánh giá, họ có thể khiếu nại vấn đề lên tòa án.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!