Sydney: Người đàn ông gốc Việt 50 tuổi bị bắt giữ vì dùng thuốc nổ phá hàng loạt cây ATM

Yến Khanh
03/02/2018 13:03
0

Cảnh sát Úc đang buộc tội một người đàn ông gốc Việt Nam đã làm nổ hàng loạt cây rút tiền ATM trên khắp khu vực Sydney bằng cách đưa thiết bị gây nổ vào trong những chiếc máy.

Newsvietuc - Những chiếc ATM là mục tiêu của 10 vụ tấn công nằm ở Canley Heights, Condell Park, Miller, Panania, Prestons và Walkley, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12/2017 tới giữa tháng 1/2018.

Quoc Bao Vo, 50 tuổi, đã bị các thanh tra bắt giữ tại một ngôi nhà ở Mount Pritchard vào sáng thứ Tư.

Sydney: Một người Việt bị bắt giữ vì dùng thuốc nổ phá hàng loạt cây ATM

Chúng đã được đội phá bom xử lý an toàn và thu giữ đễ kiểm tra trong khi lục soát ngôi nhà để tìm kiếm những món đồ liên quan để phục vụ điều tra.

Ông Vo đã đưa những thiết bị gây nổ này vào những cây ATM trong “những nỗ lực không thành công” để phá vỡ khoang để tiền và trộm tiền.

Sydney: Một người Việt bị bắt giữ vì dùng thuốc nổ phá hàng loạt cây ATM - ảnh 1

Sydney: Một người Việt bị bắt giữ vì dùng thuốc nổ phá hàng loạt cây ATM - ảnh 2

Ông đã bị buộc tội 7 tội danh phá hủy hoặc gây hư hại tài sản cùng 4 tội danh gây hư hại tài sản với lửa hoặc thuốc nổ. Ông đã bị từ chối bảo lãnh và dự kiến sẽ phải hầu tòa tại Tòa án Địa phương Fairfield.

>>> Xem thêm: Nghệ An: 2 đối tượng dùng mìn nổ banh cây ATM

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.