Sydney: Người đàn ông bị bắt sau khi hành hung nhiều người châu Á vì động cơ kỳ thị

Yến Khanh
22/05/2018 09:11
0

Một người đàn ông 25 tuổi bị đưa ra tòa vào thứ Sáu này tại Sydney, sau khi anh ta liên tục tấn công và hành hung nhiều người khác mà cảnh sát cho biết động cơ là vì kỳ thị chủng tộc.

Newsvietuc - Người đàn ông này hiện tại đang bị giam giữ sau khi anh ra hành hung nhiều người khác, bao gồm cả phụ nữ và đàn ông. Được biết sự việc xảy ra khi anh ta đi dọc con đường Avoca ở Randwick vào khoảng 9:45 phút tối ngày thứ Năm. Cảnh sát cáo buộc người đàn ông này đã tấn công người khác vì động cơ kỳ thị chủng tộc

Sự việc bắt đầu khi người đàn ông này đi dọc con đường Avoca, anh ta bất ngờ đánh một người phụ nữ lạ mặt. Anh ta tiếp tục di chuyển và đụng một nhóm phụ nữ khác. Người đàn ông này đã không ngần ngại tấn công những người phụ nữ trong nhóm đó.

Related image

Sau đó anh ta rẽ qua đường Belmore, tại đây anh ta tiếp tục hành hung một người đàn ông khác bằng cách liên tiếp đánh vào mặt người này trước khi anh ta đá và đánh một ông cụ 70 tuổi, gây chấn thương mặt nghiêm trọng. 

Trong số người đi đường, có một người đàn ông 30 tuổi đã cố gắng xen vào để ngăn chặn anh ta, nhưng kết quả là bị anh ta đánh chấn thương mặt. 

Kẻ hành hung này vẫn chưa dừng lại tại đó, anh ta băng qua đường và bắt gặp đối tượng tiếp theo là một cô gái trẻ 26 tuổi, anh ta đánh và đá vào người cô liên tục gây chấn thương và bầm nhiều nơi. 

Một nhóm người phụ nữ cuối cùng đã khống chế được người đàn ông này cho đến khi cảnh sát đến. Sau khi xem xét tình tiết sự việc, cảnh sát đã cáo buộc người đàn ông này nhắm vào đối tượng là những người châu Á. Hầu hết những nạn nhân trong vụ này đều bị chấn thương do bị đánh hoặc đá vào mặt.

Kẻ hành hung 25 tuổi này đã bị kết án với 3 tội liên quan đến hành hung tinh thần, cùng với 4 tội liên quan đến tấn công gây ra tổn thương về mặt thể xác. 

Anh ta đã bị tòa Waverly Local từ chối quyền bảo lãnh vào hôm thứ Sáu.

>>> Xem thêm: Muốn đón con mới sinh về nhà, các phụ huynh NSW phải trình ảnh hộ chiếu

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.