Sydney: Nắng nóng cực độ, công nhân được khuyến khích nghỉ làm!

Yến Khanh
14/02/2019 12:01
0

Nắng nóng cực độ ở Sydney khiến các công nhân được khuyến khích cân nhắc điều kiện làm việc. Bên cạnh đó, khi cần thì họ có thể thông báo quyết định nghỉ việc tạm thời với giới chủ.

Báo cáo của các cơ quan khí tượng ngày 12/2 cho biết phần lớn các khu vực ở thành phố Sydney có mức nhiệt độ tăng lên tới 38 độ C.

Trước đó, Liên đoàn Năng lượng, Khai khoáng, Hàng hải, Lâm nghiệp và Xây dựng (CFMEU) của Úc cũng đã khuyến cáo khoảng 100.000 thành viên của tổ chức này tránh làm việc trong môi trường có nhiệt độ “ở mức nguy hiểm.”

(Ảnh minh họa: AAP)

“Khi nhiệt độ lên tới mức 35 độ C hoặc độ ẩm trên 75%, các công nhân nên cân nhắc việc tạm dừng công việc và chuẩn bị cho các biện pháp để tự bảo đảm an toàn. Các hoạt động cần phải được tổ chức theo hướng giảm thiếu các mối đe doạ tới sức khỏe“, một đoạn hướng dẫn của liên đoàn này có viết.

Ngoài ra, hướng dẫn cũng yêu cầu các công ty tổ chức luân phiên các kíp làm, đồng thời nhắc các công nhân thường xuyên uống nước để tránh tình trạng bị sốc nhiệt khi làm việc ngoài trời.

(Ảnh minh họa: Rail Career Pathways)

Hiện thành phố Sydney đang trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng và dự báo tình trạng nhiệt độ cao tới mức 38 độ C có thể sẽ kéo dài trong vài ngày. Còn tại thành phố Brisbane, nhiệt độ cũng lên tới 36 độ C trong ngày 13/2.

Tại bang New South Wales, nắng nóng kết hợp với những cơn gió mùa đang làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ cháy rừng.

>>> Xem thêm: Khi lòng tốt bị lợi dụng: Hãy cẩn thận với những tin nhắn khẩn cầu ở Úc

Nguồn: vietnamplus

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!