Sydney: Muốn có cocaine chỉ cần nhấc máy lên đặt “dễ như gọi pizza”

Yến Khanh
06/06/2018 12:22
0

Cảnh sát NSW đã kiên quyết thực hiện một chiến dịch đặc biệt nhắm vào những người lái xe để vận chuyển cocaine đến tận nhà khách hàng để triệt phá các đường dây ma túy đang hoạt động ở Sydney.

Newsvietuc - Lực lượng Strike Force Northrop của Cảnh sát NSW đã nhắm mục tiêu vào những kẻ buôn ma túy có thể đáp ứng thói nghiện cocaine đắt tiền của người dân Sydney chỉ trong vài phút.

“Nó dễ dàng như đặt một chiếc pizza vậy,” Thanh tra trưởng Thám tử Stuart Bell nói với A Current Affair.

“Họ nhấc máy lên, đặt cocaine và nó sẽ được chuyển đến một địa điểm.”

Các sĩ quan cảnh sát cải trang di chuyển cả bằng cách đi bộ và đi xe đã chứng kiến cảnh các giao dịch bất hợp pháp diễn ra, sau đó theo dõi và bắt giữ những kẻ bán và mua ma túy cùng một lúc tại các địa điểm riêng biệt.

Một đoạn phim do A Current Affair ghi lại cho thấy cảnh 25 túi cocaine với giá trị đường phố là 7,500 đô bị bắt giữ, và một kẻ buôn ma túy khác đã bị bắt giữ với 12 túi ma túy trị giá 3,600 đô.

Những chiếc điện thoại di động mà những kẻ buôn ma túy sử dụng để liên lạc cũng rất có giá trị.

Cảnh sát đã sử dụng những chiếc điện thoại mới thu được để gửi tin nhắn văn bản đến các số điện thoại được lưu trữ bên trong, và nói với những người đó rằng số của họ đã đưa ra trong một cuộc điều tra về cocaine.

Ông Bell nói rằng nhắm mục tiêu vào những người ở dưới cùng của đường dây ma túy có thể dẫn đến việc bắt giữ được những kẻ đứng đầu.

“Đó là những người cung cấp ma túy và sau đó bạn chỉ cần lần theo con đường đó đến những kẻ quản lý cấp cao hơn”, ông nói.

Lực lượng Strike Force Northrop đã được khởi động vào năm ngoái bằng cách sử dụng các chiến thuật có thể nhận thấy rõ ràng, bao gồm các sĩ quan cảnh sát có vũ trang.

Mặc dù giai đoạn thứ hai được tiến hành một cách giống như bí mật, nhưng nó vẫn được chứng minh là có hiệu quả.

Cho tới nay, có 79 kẻ buôn ma túy theo dạng đặt hàng như vậy đã bị bắt, số tiền mặt bị tịch thu là 177,000 đô và gần 1kg cocaine với giá trị đường phố khoảng 300,000 đô cũng đã bị bắt giữ.

>>> Xem thêm: Ăn lựu đông lạnh bị thu hồi, một phụ nữ Nam Úc tử vong

Nguồn: 9News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận