Sydney: mưa to, gió giật, ngập lụt sẽ kéo dài đến hết tuần

Yến Khanh
15/03/2019 11:42
0

Công cuộc dọn dẹp sau trận mưa to đêm qua vẫn chưa dừng lại, do điều kiện thời tiết xấu được dự báo sẽ vẫn tiếp tục kéo dài đến hết tuần này.

Báo Việt Úc - Trận mưa to đêm qua đã khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh mất điện, mưa đá, cây đổ, ngập lụt, sấm sét xảy ra ở khắp nơi.

Khu vực mưa to nhất được ghi nhận ở Bankstown và Riverstone. Đội cứu hộ đã nhận hơn 600 cuộc điện thoại yêu cầu trợ giúp sau khi nhiều vùng ở Sydney bị mưa đá, ngập lụt và gió giật gây cây đổ.

Nhiều hình ảnh cho thấy vùng tây Sydney hứng chịu những cơn mưa đá, nhiều xe cộ đã bị mưa đá làm hư hại.

Đường sá, xe lửa thậm chí các chuyến bay đã phải hủy hoặc hoãn chuyến, hoặc chuyển hướng không đáp xuống sân bay Sydney.

Vùng Mona Vale ghi nhận lượng mưa 120mm chỉ trong vòng 2 giờ từ khi cơn mưa bắt đầu.

Thế nhưng thời tiết xấu vẫn chưa dừng lại, cảnh báo mưa giông, sấm sét vẫn tiếp tục diễn ra trong ngày thứ Sáu và cuối tuần này, thậm chí kéo dài sang giữa tuần sau.

Dự báo vào thứ Sáu thời tiết mưa và sấm sét sẽ lan sang vùng phía đông tiểu bang có khả năng sẽ mở rộng sang vùng tây bắc.

Người dân Sydney được yêu cầu nên che chắn cẩn thận và kiểm tra vật dụng xung quanh nhà đề phòng bị rơi đổ. Đồng thời nên ở trong nhà hạn chế ra đường.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!