Sydney: Miễn phí sử dụng đường cao tốc M4 trong 4 tuần lễ

Yến Khanh
13/05/2017 23:24
0

Các tài xế ở Sydney sẽ được miễn phí cầu đường trong một tháng khi sử dụng đường cao tốc M4, sau khi quá trình mở rộng được hoàn thành như một phần của dự án WestConnex trị giá 16,8 tỷ đô-la.

Newsvietuc - Chính phủ NSW đã quyết định tính phí sử dụng đường cao tốc M4, sau khi rao bán ít nhất 51% cổ phần dự án WestConnex vào giữa năm tới. Số tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho giai đoạn cuối của dự án nối hai đường cao tốc M4 và M5.

Nữ Thủ hiến Gladys Berejiklian đã bảo vệ cho quyết định tính phí lên tới $4.56 đối với những người sử dụng đường cao tốc M4.

"Chúng tôi hiểu rằng không ai muốn trả phí cầu đường cả, nhưng đây là một hệ thống tính phí công bằng dựa trên khoảng cách di chuyển," bà nói. 

"Thà rằng trả một khoản lệ phí cầu đường hợp lý, thay vì bị mắc kẹt giữa dòng xe cộ và tốn tiền xăng vì xe của bạn di chuyển không đủ nhanh." 

Các tài xế sẽ được miễn đóng phí cầu đường khi sử dụng đường cao tốc M4 trong 4 tuần, sau đó sẽ phải trả một khoản phí từ $1.77 - $4.56. Thời gian hoàn tất dự án mở rộng đường cao tốc M4 dự tính là vào giữa tháng 8/2017, tuỳ thuộc vào thời tiết. 

>>> Xem thêm: Victoria: dự án hầm đường sắt Melbourne Metro Tunnel sẽ bắt đầu được triển khai

Đường cao tốc M4 sẽ được mở rộng đến 4 làn đường mỗi hướng, kéo dài 7.5km giữa Parramatta và Homebush. Chi phí mở rộng 500 triệu đô-la là lý do khiến chính phủ tái thu phí con đường này, vốn đã được bãi bỏ hồi năm 2010.

Chính phủ NSW cũng đã công bố thiết kế ban đầu của đoạn đường nối giữa M4 và M5, vốn là giai đoạn cuối của dự án WestConnex, dự tính thông xe vào năm 2023.

Dự án WestConnex được đề xuất bởi Infrastructure NSW hồi năm 2012 với chi phí dự tính là 10 tỷ đô-la, và nay đã đội lên 16.8 tỷ đô-la. Đây là dự án gây tranh cãi ở phía tây Sydney, do phải đền bù mặt bằng cho rất nhiều nhà dân bị giải toả.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.