Sydney & Melbourne có thể sẽ thường xuyên phải chịu nhiệt độ 50oC trong 25 năm tới

Yến Khanh
05/10/2017 11:37
0

Đại học Quốc gia Úc (ANU) ngày 4.10 công bố nghiên cứu cảnh báo các thành phố lớn như Sydney và Melbourne có thể sẽ thường xuyên phải chịu nhiệt độ 50oC trong 25 năm tới.

Newsvietuc - Nhóm nghiên cứu ANU đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ cao trong khuôn khổ Thỏa thuận chung Paris. Theo Thỏa thuận chung Paris, các quốc gia trên thế giới cam kết cắt giảm khí thải nhằm nỗ lực ngăn chặn hiện tượng ấm lên toàn cầu, theo AFP.

Kết quả hình ảnh cho trời nóng ở úc

“Các thành phố lớn của Úc, chẳng hạn Sydney và Melbourne có thể sẽ thường xuyên phải chịu những đợt nóng với nhiệt độ cao chưa có tiền lệ là 50oC vào năm 2040”, trưởng nhóm nghiên cứu Sophie Lewis cho biết.

Chuyên gia biến đổi khí hậu Lewis lưu ý: “Chính quyền các thành phố lớn ở Úc nên lên kế hoạch chuẩn bị cho những đợt nóng nghiêm trọng, nhất là đối với các bệnh viện cần phải tăng cường lực lượng và trang thiết bị”, 

>>> Xem thêm: Úc: Một mùa thu nóng nực hơn bình thường sẽ “tấn công” xứ kangaroo

Tham gia Thỏa thuận chung Paris, Úc đặt mục tiêu đầy tham vọng là giảm 28% khí thải từ đây cho đến năm 2030 dù nước này phụ thuộc nhiều vào các nhà máy điện than.

Kết quả hình ảnh cho trời nóng ở úc

“Một trong số những năm nóng nhất toàn cầu là 2015 và trong tương lai là 2025”, bà Lewis cho biết thêm.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận