Sydney: Lạnh đỉnh điểm, nhiều gia đình không có nước dùng vì đường ống đóng băng

Yến Khanh
17/07/2018 08:34
0

Người dân Sydney đang phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt mở đầu một tuần mới, khi nhiệt độ hạ xuống mức quá thấp đã khiến đường ống nước bị đóng băng.

Newsvietuc - Đường ống nước của nhiều hộ gia đình đã đóng băng trong buổi sáng lạnh nhất trong năm này, khi nhiệt độ giảm xuống còn chỉ 1 độ C tại nhiều nơi của thành phố.

Sydney Water cho biết nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình đã không có nước để dùng do buổi sáng quá lạnh, nhưng họ cũng cảnh báo rằng những người bị ảnh hưởng không nên cố gắng tự khắc phục vấn đề.

“Chúng sẽ rã đông khi nhiệt độ ấm lên. Xin đừng đổ nước nóng vào các đường ống bên ngoài,” Sydney Water viết trên Twitter.

Ảnh: tài khoản instagram jack_micans

Phần lớn các khu vực tại tiểu bang NSW đã trải qua nhiệt độ rất thấp, khi nhiệt độ tại Camden, Richmond, Penrith và Bankstown đã giảm xuống dưới mức -1 độ C trong đêm.

Thời tiết thậm chí còn lạnh hơn tại Glen Innes, nơi nhiệt độ giảm xuống -9 độ C trong buổi sáng lạnh nhất trong 4 năm trở lại đây.

Nhiệt độ ở Cessnock tại NSW giảm xuống còn -4 độ C, và đây là buổi sáng lạnh nhất trong 16 năm.

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết lạnh đến đóng băng này được dự kiến sẽ không kéo dài lâu, khi Cục Khí tượng cho biết nhiệt độ dự kiến sẽ tăng lên trong những ngày tới.

“Chúng ta chắc chắn sẽ không phải trải qua thời tiết lạnh như những gì vừa qua. Nhiệt độ sẽ dần dần tăng lên từng chút một qua thời gian ban đêm”, nhà dự báo Jonti Hall từ Cục Khí tượng nói với AAP.

>>> Xem thêm: Úc: Woolworths và Coles mạnh tay đối phó với nạn gom sữa bán về Trung Quốc

Nguồn: 7News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!