Sydney: Kinh hoàng phát hiện giòi bò ngoe nguẩy trên món Beef Steak ở nhà hàng nổi tiếng

Yến Khanh
03/10/2017 13:27
0

Cặp tình nhân ở Sydney vừa công khai chia sẻ video về “bữa tối kinh hoàng” của họ vào tối 27/9 kỷ niệm 1,000 ngày yêu nhau tại The Ranch Hotel bistro Sydney, khi Beef Steak của họ bỗng nhiên xuất hiện đầy GIÒI CÒN SỐNG.

Newsvietuc - Vấn đề an toàn thực phẩm tại Úc luôn được cơ quan hữu trách đặc biệt quan tâm và thường xuyên có những cuộc kiểm tra bất ngờ các nhà hàng phục vụ đồ ăn qua chế biến.

Thế nhưng, một điều chắc chắn là với số lượng nhà hàng khổng lồ ở khắp mọi nơi thì việc kiểm tra được hết là điều không thể. Cơ quan an toàn thực phẩm chỉ có thể kiểm tra ngẫu nhiên vì hạn chế về nhân sự.

Tuy nhiên, chính những người tiêu dùng thông thái có thể đóng góp sức mình và việc bảo vệ cả cộng đồng, bằng cách lên tiếng nếu gặp phải tình trạng mất an toàn thực phẩm.

Một cặp bạn trẻ, những người tiêu dùng thông thái, đã có những trải nghiệm mà họ gọi là “kinh hoàng” sau khi thưởng thức bữa tối ở một nhà hàng tại vùng North Ryde, Sydney.

Kỷ niệm 1,000 ngày yêu nhau trong “kinh hoàng”

Đó là câu chuyện của cặp tình nhân tên Stella Kim và bạn trai Sushil Lamichane ở Sydney.

Theo những gì họ chia sẻ trên báo The Age ngày hôm nay, và đăng tải công khai trên facebook cá nhân thì bữa tối của họ trở thành ác mộng khi bất ngờ trên miếng Beef steak đã được nấu chín, bất ngờ xuất hiện những con giòi bò lổm ngổm trên đó.

Cả 2 bị sốc ngay lúc đó, nhưng họ không quên lấy điện thoại ra để ghi lại hình ảnh đó.

Lúc đó ngoài Stella Kim và Sushil Lamichhane thì cùng ăn tối với họ còn có 2 người bạn làm chứng. Tiệm ăn này có tên là The Ranch Hotel bistro.

Kim có chia sẻ những dòng như sau trên facebook cá nhân của cô:

“Chúng tôi đã gọi món thịt bò và một trong những đĩa thịt bò của chúng tôi chứa đầy những con giòi, bọ, những con giòi còn sống chui ra từ miếng thịt nướng.”

“Chúng tôi không thể tin rằng điều này đã xảy ra tại một trong những nhà hàng lớn ở Úc”, Kim chia sẻ.

Những dòng chia sẻ này đã được xem hơn 140,000 lần trên Facebook cá nhân của Kim.

“Tôi ước không ai phải trải qua một trải nghiệm khủng khiếp như thế này, chúng tôi đã chẳng còn bụng dạ nào mà dám ăn nữa,” Kim nói thêm.

Cô Kim nói với Fairfax Media rằng cô đã liên lạc với Cơ quan Thực phẩm NSW và Hội đồng Thành phố Ryde để báo về sự việc này.

Nhà hàng muốn giải quyết yên lặng “thiện chí”

Nhà hàng này đã hoàn lại tiền cho cả bốn suất ăn của Kim cùng bạn trai và 2 người bạn khác vào tối đó, thế nhưng theo người bạn trai của Kim là anh Lamichhane thì cả buổi tối đó đã bị phá hỏng hết.

Anh Lamichhane đã kể với báo The Age về tình hình khi anh thông báo lại cho quản lý nhà hàng.

“Ngay khi người quản lý nhà hàng xem đoạn video đó, anh ta yêu cầu tôi gửi nó qua điện thoại di động cho anh ta và anh ấy nói rằng anh ta sẽ mang cho chúng tôi các món bảo đảm không có giòi bọ nữa,” Lamichhane nói.

Cũng về vụ này, Fairfax Media đã liên lạc với Trevor Smith, giám đốc quản lý thực phẩm toàn quốc của ALH Group, công ty sở hữu The Ranch.

Thế nhưng ông đã chuyển lại vấn đề đến giám đốc điều hành công ty ALH Group, David Curry, và ông này chưa đưa ra câu trả lời.

Cô Kim và anh Lamichhane đã cho The Age biết rằng, sau khi xảy ra vụ này ở nhà hàng thì tiệm The Ranch đã gợi ý tặng cho họ $500 để thoải mái ăn uống ở nhà hàng như một cử chỉ “thiện chí”.

Xóa bỏ dấu vết?

Mặc dù nhận được lời gợi ý từ nhà hàng The Ranch, anh Lamichhane nói 2 người không muốn chấp nhận lời đề nghị này và cũng tố cáo rằng chính nhà hàng này đã tự mình xóa bài đánh giá phẩm chất trên mạng của họ.

“Chúng tôi chỉ muốn cho mọi người biết, Điều gây phiền nhiễu nhất cho chúng tôi là họ đã xóa bài đánh giá của chúng tôi và họ không muốn công chúng biết lỗi lầm của họ,” anh Lamichhan nói.

Thế nhưng, sau đó khi công khai vụ thực phẩm bẩn này bài đăng trên Facebook của cô Kim đã được chia sẻ 1,800 lần và thu hút được hơn 2,300 nhận xét bình luận.

Làm sao mà giòi sống được trong thức ăn chín?

Một số facebooker đặt câu hỏi rằng làm thế nào mà các sinh vật như thế có thể sống sót qua quá trình nấu ăn.

Cũng có người cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy đoạn băng video đã được thực hiện tại The Ranch. Có người lại tìm hiểu về những ấu trung, con giòi bọ.

Theo đó, những con giòi là ấu trùng của ruồi và có thể tồn tại ở nhiệt độ cao nhất là 50 độ.

>>> Xem thêm: Úc: Kinh hoàng cảnh giòi bò lúc nhúc trong burger của McDonald’s ở Queensland

Ruồi sẽ đẻ trứng vào nguồn thực phẩm tốt, và đó là lý do tại sao chúng thường được tìm thấy trong thực phẩm cũ hoặc thối rữa.

Các trường hợp phát hiện những con giòi bọ còn sống trong trong thịt nấu chín là rất hãn hữu.

Tuy vậy, trên báo chí Úc trong năm nay cũng đã có một vài cáo buộc về những tình trạng này, ví dụ như một người đàn ông đã tìm thấy một trong những con trùng trong xúc xích của mình.

Có một gia đình Victoria, đã phát hiện ra những con giòi trong món thịt bò vào bữa ăn tối của họ.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận