Sydney: Khuyến cáo ăn mặc kín đáo tránh nhiễm virus Ross River đang bùng phát

Yến Khanh
07/03/2019 07:45
0

Người dân sống ở phía tây nam Sydney đang được cảnh báo phải hết sức cảnh giác trước nguy cơ bùng phát dịch virus Ross River.

Báo Việt Úc - Các cơ quan y tế cho biết virus Ross River đã được tìm thấy ở những con muỗi lảng vảng xung quanh Bankstown và khu vực sông Georges.

Ross River virus detected in Sydney

Hiện vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị bệnh cho nhiễm virus Ross River – loại virus tuy không gây chết người nhưng vô cùng nguy hiểm vì có thể khiến người nhiễm bệnh suy nhược, sốt, cúm và sưng khớp kéo dài đến 6 tuần.

Deepwater Park ở Bankstown là nơi muỗi bị bẫy được phát hiện có mang virus Ross River. Phía đông Liverpool cũng có nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Ross River virus detected in Sydney

Virus Ross River là loại virus được ‘cưu mang’ bởi một số con muỗi cái. Những con muỗi cái chứa virus cắn những động vật khác và truyền bệnh cho chúng, và cho con người.

May mắn thay, virus không thể được lây nhiễm từ con người sang con người.

Ross River virus detected in Sydney

Các chuyên gia cho biết cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là ăn mặc kín đáo, đặc biệt là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, sử dụng thuốc chống muỗi có chứa diethyl toluamide hoặc DEET.

Người dân sống trong khu vực được cảnh báo cũng nên kiểm tra lại lưới chống muỗi, giữ con trẻ trong mùng màn để đảm bảo con trẻ không bị muỗi chích.

Nguồn: au.news.yahoo.com

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!