Sydney: Khuyến cáo ăn mặc kín đáo tránh nhiễm virus Ross River đang bùng phát

Yến Khanh
07/03/2019 07:45
0

Người dân sống ở phía tây nam Sydney đang được cảnh báo phải hết sức cảnh giác trước nguy cơ bùng phát dịch virus Ross River.

Báo Việt Úc - Các cơ quan y tế cho biết virus Ross River đã được tìm thấy ở những con muỗi lảng vảng xung quanh Bankstown và khu vực sông Georges.

Ross River virus detected in Sydney

Hiện vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị bệnh cho nhiễm virus Ross River – loại virus tuy không gây chết người nhưng vô cùng nguy hiểm vì có thể khiến người nhiễm bệnh suy nhược, sốt, cúm và sưng khớp kéo dài đến 6 tuần.

Deepwater Park ở Bankstown là nơi muỗi bị bẫy được phát hiện có mang virus Ross River. Phía đông Liverpool cũng có nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Ross River virus detected in Sydney

Virus Ross River là loại virus được ‘cưu mang’ bởi một số con muỗi cái. Những con muỗi cái chứa virus cắn những động vật khác và truyền bệnh cho chúng, và cho con người.

May mắn thay, virus không thể được lây nhiễm từ con người sang con người.

Ross River virus detected in Sydney

Các chuyên gia cho biết cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là ăn mặc kín đáo, đặc biệt là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, sử dụng thuốc chống muỗi có chứa diethyl toluamide hoặc DEET.

Người dân sống trong khu vực được cảnh báo cũng nên kiểm tra lại lưới chống muỗi, giữ con trẻ trong mùng màn để đảm bảo con trẻ không bị muỗi chích.

Nguồn: au.news.yahoo.com

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.