Sydney không còn nằm trong TOP những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Yến Khanh
21/03/2019 12:36
0

Từng nằm trong danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, thế nhưng nay ‘danh hiệu’ này không còn nữa. Nên buồn hay vui?

Báo Việt Úc - Theo khảo sát của Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU) về Chi phí sinh hoạt trên toàn cầu 2019, thành phố cảng xinh đẹp của Úc này đã tụt 6 hạng so với năm 2018, đứng thứ 16 trong danh sách. Tất cả những thành phố khác của Úc cũng tụt hạng khá nhanh, như Melbourne tụt 8 hạng, xếp thứ 22, Brisbane đứng thứ 41 tụt 15 hạng, Adelaide đứng thứ 51 (tụt 21 hạng) và Perth thứ 64 (tụt 18 hạng).

Một phần nguyên nhân của việc tụt hạng này là do giá trị đồng đô la của Úc sụt giảm.

Hình ảnh có liên quan

Nhưng theo lời chuyên gia kinh tế của EIU, Simon Baptist, thì “nếu lương của bạn được trả bằng tiền đô la Úc, thì bạn không cần quan tâm đến chuyện đồng đô la Úc có mất giá hay không, trừ khi bạn đi du lịch nước ngoài.”

Khảo sát của EIU nhằm giúp các doanh nghiệp tính ra được phụ cấp chi phí sinh hoạt, và tính toán gói hỗ trợ cho những nhân viên expat và những người phải đi công tác nước ngoài. Và giá cả sinh hoạt của ba thành phố Sydney, Melbourne và Brisbane đều giảm.

“Nước Úc đã qua rồi cái thời chi phí sinh hoạt đắt đỏ khi so sánh với thế giới. Trong giai đoạn khi ngành khai khoáng bùng nổ, tất cả các thành phố của Úc đều nằm trong nhóm 10 thành phố đắt đỏ nhất,” ông Bishop nói.

Tuy sụt hạng trên toàn cầu, nhưng tính ở vùng châu Á Thái Bình Dương, Sydney và Melbourne vẫn nằm trong nhóm những thành phố đắt đỏ nhất, đứng thứ 6 và thứ 8.

Những thành phố châu Á nằm trong nhóm 10 thành phố đắt đỏ nhất, chủ yếu nguyên nhân do giá trị ngoại tệ tăng, giá nhà tại những nơi dễ mua sắm đắt đỏ, tiền điện nước và đi lại, tất cả đều góp phần vào nguyên nhân khiến những thành phố trở nên đắt đỏ.

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới 2019

1 Singapore

1 Paris, France

1 Hong Kong, China

4 Zurich, Switzerland

5 Geneva, Switzerland

5 Osaka, Japan

7 Seoul, South Korea

7 Copenhagen, Denmark

7 New York, United States

10 Tel Aviv, Israel

10 Los Angeles, United States

Những thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ nhất thế giới 2019

133 Caracas, Venezuela

132 Damascus, Syria

131 Tashkent, Uzbekistan

130 Almaty, Kazakhstan

129 Bangalore, India

127 Karachi, Pakistan

127 Lagos, Nigeria

125 Buenos Aires, Argentina

125 Chennai, India

123 New Delhi, India

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận