Sydney: Hành khách “tròn mắt” với chai nước giá 9 đô tại sân bay

Yến Khanh
08/05/2018 06:22
0

Mặc dù hầu hết khách du lịch đều biết rằng mọi thứ sẽ đắt hơn tại sân bay, nhưng bức ảnh về một chai nước giá 9 đô tại Sân bay Sydney đã gây ra những phản ứng trái chiều trên khắp Twitter.

Newsvietuc - Hành khách Tom Joyner đã đăng một bức ảnh lên Twitter, cho thấy hình ảnh một chai nước với giá 9.17 đô mà anh phát hiện thấy trong khi chờ chuyến bay đến Melbourne tại phòng chờ của Qantas tại Sydney vào sáng Chủ nhật.

“Hãy nhìn xem một chai nước giá 9.17 đô tại sân bay Sydney,” anh Joyner viết kèm hình ảnh, cho thấy một chai nước lớn có thương hiệu Pump và giá của nó.

Và phản hồi của cộng đồng mạng cũng là rất gay gắt.

“Nếu Sân bay Sydney có thể tính phí du khách cho việc hít thở không khí, họ cũng sẽ làm”, một người dùng viết.

Và trong khi nhiều người đã bình luận trên Twitter để thể hiện cảm giác sốc của họ trước mức giá cắt cổ này, thì những người khác đã nói rằng bức ảnh này gây hiểu lầm. Họ tuyên bố rằng góc chụp không cho thấy rằng đây là loại chai có kích thước lớn hơn.

“Đó là một bức ảnh gây hiểu lầm ở góc chụp đó. Nhưng đó là chai 1.25 lít. Mọi người sẽ sẵn lòng trả 4.50 đô cho chai 500ml, nên giá 9.17 đô là đúng,” một người dùng trả lời, và nhận được sự đồng ý của nhiều người khác.

Anh Joyner nói với 9Honey Travel rằng phản ứng này của cộng đồng mạng dường như đã bỏ lỡ quan điểm trong bài viết của anh.

“Đây là một chai 1.25 lít, nhưng điểm mà tôi nghĩ rằng một số người bình luận về bài viết của tôi đã bõ lỡ là nước đóng chai đã làm mất đi giá trị của một thứ bình thường như nước, chứ đừng nói đến việc một chai nước có giá gần 10 đô!” anh Joyner nói.

“Tôi thấy kỳ lạ khi phản ứng đầu tiên của một số người đối với bài đăng của tôi là cố gắng cho việc một cửa hàng tính phí quá cao là điều hợp lý.”

Nước đóng chai không phải là chi phí duy nhất khiến nhiều du khách lo ngại. Một cơ quan giám sát người tiêu dùng gần đây đã tiết lộ rằng Sân bay Sydney đã bỏ túi 97 triệu đô lợi nhuận từ chỉ riêng phí đỗ xe vào năm ngoái, nhiều hơn bất kỳ sân bay nào khác của Úc.

Bản báo cáo kêu gọi khách hàng đặt chỗ trực tuyến và với các bãi đỗ xe độc lập để tránh phải trả phí đỗ xe.

Vậy có lẽ bài học rút ra từ chuyện này là uống no nước trước khi đến sân bay.

>>> Xem thêm: Perth: Vi khuẩn c.h.ế.t người được tìm thấy trong nước tại bệnh viện nhi

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.