Sydney: Giấu 12kg ma túy trong vali, du khách Mỹ bị hải quan Úc phát hiện

Yến Khanh
11/02/2018 09:41
0

Một người đàn ông 24 tuổi tới từ Mỹ đã bị buộc tội buôn lậu ma túy, sau khi anh ta bị phát hiện có mang theo 12kg cocaine dưới lớp lót của vali.

Newsvietuc - Người đàn ông này đã hạ cánh tại Sân bay Sydney trên một chuyến bay từ Chile vào hôm thứ Năm và bị các sĩ quan của Lực lượng Biên giới Úc (ABF) yêu cầu khám xét hành lý. Các sĩ quan của ABF phát hiện ra rằng sau khi loại bỏ toàn bộ đồ đạc, chiếc vali vẫn nặng một cách bất thường.

Sydney: Giấu 12kg ma túy trong vali, du khách Mỹ bị hải quan Úc phát hiện

Quá trình quét bằng tia X cho thấy những gói hàng bất thường trong chiếc vali, và quá trình tìm kiếm tiếp diễn đã phát hiện ra một phần đáy giả ở cả hai bên vali.

Sau khi khám xét vali, các nhân viên đã phát hiện một chất bột màu trắng, dương tính với cocaine. Các nhân viên tới từ Cảnh sát Liên Bang Úc đã bắt giữ người đàn ông, và buộc tội anh ta hành vi buôn lậu, sở hữu một lượng chất cấm bị biên giới kiểm soát.

Sydney: Giấu 12kg ma túy trong vali, du khách Mỹ bị hải quan Úc phát hiện - ảnh 1

Các cáo buộc này mang tới án phạt cao nhất là tù chung thân. Người đàn ông này đã bị từ chối bảo lãnh tại Tòa án Trung tâm Sydney vào ngày hôm qua.

>>> Xem thêm: Úc: New South Wales đưa cocaine vào bài kiểm tra ma túy của lái xe, tăng mức phạt lên 3.300 AUD

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!