Sydney: Ghé thăm ngôi nhà an toàn nhất nước Úc

Hoàng Dung
11/12/2016 08:45
0

NVU - Với 24 camera an ninh, hơn 18 đèn cảm biến và hai cửa thép gia cường, đây có thể được xem là ngôi nhà an toàn nhất Sydney.

Is this way too many cameras? Picture: Tim Hunter
Quá nhiều camera an ninh trong một bức tường ?

Ngôi nhà nằm trên vùng Hurstville đã trở thành chủ đề bàn tán của người dân địa phương và người qua đường tò mò là ai phải cần đến mức độ an ninh phải nói là cực đoan đối với một ngôi nhà bình thường của Úc như vậy.

Nhưng có vẻ như việc "vũ trang tận răng" cho ngôi nhà như chỉ đơn giản là kết quả của những lo ngại về tỷ lệ tội phạm tăng nhanh tại thành phố Sydney.

Julie Saikaly, chủ sở hữu căn nhà với chồng là Alex đã sống ở đó được 30 năm, cho biết họ đã bỏ ra 60 ngàn đô  để lắp đặt hệ thống an ninh diện rộng như trện.

Không có gì quá đáng khi nói nhất cử nhất động bên ngoài ngôi nhà đều được quay lại
Cùng với các camera an ninh, chủ nhà cũng sắm thêm một cửa thép bảo vệ lối vào. Ảnh: Tim Hunter

"Chúng tôi không muốn chuyển đi, đây là nhà của chúng tôi," bà nói. "Đó là lý do tại sao chúng tôi đã dành tất cả số tiền cho việc an ninh."

Cặp đôi này cũng có sắm cả một cổng thép kiên cố bảo vệ lối vào cửa trước và rèm của sổ cuốn bằng điện tử, làm cho ngôi nhà gần như không thể bị đột nhập vào.

Bà Julie Saikaly và chồng đã sống tại ngôi nhà trong hơn 30 năm qua.

Trong khi gia đình bà Julie Saikaly sống trong một "pháo đài" như vậy, số liệu mới cho thấy 40% người được khỏa sát cho biết đã từng là nạn nhân của một vũ đột nhập. Cuộc khảo sát của hơn 1.000 người dân Úc bởi Crime Stoppers cho thấy chỉ có bốn phần trăm chủ nhà đi vắng vào các ngày lễ khi ngôi nhà của họ đã bị đột nhập vào, trong khi chín phần trăm là có ở nhà khi kẻ trộm viếng thăm.

Giám đốc của Security Specialist Michael Brilley nói 24 camera an ninh cho một ngôi nhà một lầu"có lẽ quá mức cần thiết".

"Bạn chỉ cần bao phủ được chu vi bên ngoài thì như vậy bạn đảm bảo quan sát được các cửa sổ và cửa chính" ông Brilley nói.

Nếu bạn có một ngôi nhà một lầu, thì có thể chỉ cần bốn camera, một cho mỗi góc để baop phủ mỗi bên. Nếu bạn có một ngôi nhà hai tầng, bạn có thể cần nhiều hơn tùy thuộc vào vĩ trí của khu vực ban công."

Đưa việc bảo vệ ngôi nhà của mình lên một tấm cao mới.

Ông Brilley cho biết số lượng người dân lắp đặt camera an ninh đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

"Đó là cách tốt nhất để chống lại tội phạm bởi vì bạn biết đó là ai," ông nói.

Giám đốc Crime Stoppers NSW Peter Price cho biết ông lo ngại về con số gần 60% số người được hỏi nói rằng họ không thay đổi ổ khóa khi chuyển vào nhà mới sinh sống.

Cảnh sát cũng khuyến cáo người dân có ý thức hơn về vấn đề an ninh. Ảnh: Tim Hunter

"Có bao nhiêu người mua nhà mà không biết có bao nhiêu người đã sống trong ngôi nhà trước đó và bao nhiêu chìa khóa của ngôi nhà được đưa ra ngoài?", Ông Price nói.

Ông Price nói mọi người cũng cần bảo đảm an toàn cho nhà của họ trước khi đi xa bằng cách nhờ người thân đến lấy thư và làm như thể có ai đó đang ở nhà.

"Đèn chiếu sáng được lên thời gian và tắt vào ban đêm và cả việc điều chỉnh bật đài phát thanh theo thời gian cố định vì vậy nếu có ai đó đến gần, họ có thể nghe thấy âm thanh phát ra từ ngôi nhà," ông nói.

Kênh tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận