Sydney: Gần 1.000 bệnh nhân được kêu gọi đi xét nghiệm viêm gan, HIV vì sai lầm của một nha sĩ

Yến Khanh
25/01/2018 10:07
0

Hàng trăm người ở phía nam Sydney đang được kêu gọi đi xét nghiệm máu xem có bị nhiễm viêm gan hay không bởi một nha sĩ đã vi phạm những tiêu chuẩn y tế.

Newsvietuc - Bộ Y tế NSW đã liên lạc với 930 bệnh nhân của nha sĩ tại Cronulla, Nicholas Southall, nói rằng họ nên đi thử máu để xem có nhiễm viêm gan B, C và HIV hay không.

Sydney: Gần 1.000 bệnh nhân được kêu gọi đi xét nghiệm viêm gan, HIV vì sai lầm của một nha sĩ

Những người được liên lạc này là những bệnh nhân trải qua thủ thuật xâm nhập có chảy máu trong suốt 14 năm qua. Bộ Y tế NSW nói rằng họ có nguy cơ bị mắc bệnh do virus truyền qua đường máu gây ra.

“Về mặt lý thuyết, ó nguy cơ truyền nhiễm qua đường máu các virus viêm gan, HIV, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nguy cơ thực sự đối với các cá nhân rất thấp”, bệnh nhân Edie Hallworth nói.

Trên website của phòng khám này, họ nói bác sĩ Southall đã hành nghề nha sĩ 32 năm nhưng đã không gia hạn giấy phép và không thể hành nghề tại Úc. Phòng khám đã bị đóng cửa vào ngày thứ tư nhưng đã lên kế hoạch mở cửa lại vào tháng hai.

Sydney: Gần 1.000 bệnh nhân được kêu gọi đi xét nghiệm viêm gan, HIV vì sai lầm của một nha sĩ - ảnh 1

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về việc các bệnh nhân của phòng khám bị nhiễm trùng. Bất cứ bệnh nhân nào có liên quan được khuyết khích tới gặp bác sĩ.

>>> Xem thêm: Cần biết khi xin việc ở Úc: Xét nghiệm ma túy đối với ứng viên

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.