Sydney: Dự án tàu điện ngầm Sydney Metro Northwest hứa hẹn sẽ khai trương vào tháng 5

Yến Khanh
05/03/2019 08:23
0

Dự án tàu điện ngầm Sydney Metro Northwest đang trong giai đoạn hoàn thành với chi phí thấp hơn ngân sách ban đầu đến gần 1 tỷ đô, và hành khách dự kiến sẽ được trải nghiệm hệ thống tàu hiện đại này vào tháng 5 tới.

Báo Việt Úc - Theo ngân sách dự trù ban đầu, hệ thống tàu nối Rouse Hill và Chatswood sẽ tiêu tốn 8.3 đô là, nhưng chi phí cuối cùng chỉ là 7.4 tỷ đô.

Sydney Metro Northwest

Khoản ngân sách được tiết kiệm phần lớn nhờ công trình đào hầm giữa Kellyville và Epping hoàn thành 10 tháng trước thời hạn. 75 héc-ta đất thuộc sở hữu của chính phủ dọc hành lang đường tàu cũng được bán đi để bù đắp chi phí cho dự án.

Hầu hết đất được trưng dụng trong dự án Sydney Metro Northwest là những mảnh đất chưa được sử dụng khi bắt đầu công trình.

Sydney Metro Northwest

Thủ tướng Gladys Berejiklian cho biết: “Ở một góc nhìn khác thì dự án đang vượt quá ngân sách dự trù.

Tuy nhiên, Michael Daley, lãnh đạo phe đối lập, đã chỉ trích dự án của chính phủ đang tiêu tốn ngân sách một cách thừa mứa và không đúng chỗ.

Bà Berejiklian đã được trao trọng trách xây dựng dự án tàu điện ngầm Sydney Metro Northwest vào năm 2013 khi bà còn là Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải và bà đã giám sát dự án này từ khi mới bắt đầu.

Sydney Metro Northwest

Bộ trưởng Giao thông vận tải hiện tại – Andrew Constance – buộc phải nhanh chóng khắc phục một vết nứt bê tông trong chuyến tàu trên không từ Rouse Hill đến Bella Vista, nhưng vẫn đảm bảo dự án hoàn thành đúng thời hạn và không vượt ngân sách.

Tuyến tàu điện ngầm dài 36 km trải dài từ ga Tallawong đến Chatswood dự kiến sẽ có chuyến vào mỗi 4 phút vào giờ cao điểm.

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!