Sydney: Dự án tàu điện ngầm Sydney Metro Northwest hứa hẹn sẽ khai trương vào tháng 5

Yến Khanh
05/03/2019 08:23
0

Dự án tàu điện ngầm Sydney Metro Northwest đang trong giai đoạn hoàn thành với chi phí thấp hơn ngân sách ban đầu đến gần 1 tỷ đô, và hành khách dự kiến sẽ được trải nghiệm hệ thống tàu hiện đại này vào tháng 5 tới.

Báo Việt Úc - Theo ngân sách dự trù ban đầu, hệ thống tàu nối Rouse Hill và Chatswood sẽ tiêu tốn 8.3 đô là, nhưng chi phí cuối cùng chỉ là 7.4 tỷ đô.

Sydney Metro Northwest

Khoản ngân sách được tiết kiệm phần lớn nhờ công trình đào hầm giữa Kellyville và Epping hoàn thành 10 tháng trước thời hạn. 75 héc-ta đất thuộc sở hữu của chính phủ dọc hành lang đường tàu cũng được bán đi để bù đắp chi phí cho dự án.

Hầu hết đất được trưng dụng trong dự án Sydney Metro Northwest là những mảnh đất chưa được sử dụng khi bắt đầu công trình.

Sydney Metro Northwest

Thủ tướng Gladys Berejiklian cho biết: “Ở một góc nhìn khác thì dự án đang vượt quá ngân sách dự trù.

Tuy nhiên, Michael Daley, lãnh đạo phe đối lập, đã chỉ trích dự án của chính phủ đang tiêu tốn ngân sách một cách thừa mứa và không đúng chỗ.

Bà Berejiklian đã được trao trọng trách xây dựng dự án tàu điện ngầm Sydney Metro Northwest vào năm 2013 khi bà còn là Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải và bà đã giám sát dự án này từ khi mới bắt đầu.

Sydney Metro Northwest

Bộ trưởng Giao thông vận tải hiện tại – Andrew Constance – buộc phải nhanh chóng khắc phục một vết nứt bê tông trong chuyến tàu trên không từ Rouse Hill đến Bella Vista, nhưng vẫn đảm bảo dự án hoàn thành đúng thời hạn và không vượt ngân sách.

Tuyến tàu điện ngầm dài 36 km trải dài từ ga Tallawong đến Chatswood dự kiến sẽ có chuyến vào mỗi 4 phút vào giờ cao điểm.

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.