Sydney: Dịch sởi bùng phát, con bạn đã được tiêm phòng?

Yến Khanh
23/03/2019 08:07
0

Một học sinh của trường tiểu học Bonnyrigg Heights chưa được tiêm phòng là người mới nhất ở Sydney mắc bệnh sởi.

Báo Việt Úc - Bộ Y tế NSW khuyến cáo các phụ huynh có con đang học tại trường tiểu học Bonnyrigg Heights nên để mắt đến con mình và theo dõi các triệu chứng bệnh sởi nếu có vì nó rất dễ lây lan.

Các phụ huynh của những đứa trẻ theo học trường này được cho hay nếu con họ chưa được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng bệnh sởi, hãy để chúng ở nhà cho đến ít nhất là ngày 2/4.

Các phụ huynh đã được thông báo rằng nếu con họ chưa được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng bệnh sởi, hãy để chúng ở nhà cho đến ít nhất là ngày 2/4.

Các triệu chứng có thể mất tới 18 ngày mới xuất hiện sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh lý này, vì vậy hãy thật lưu ý để phòng bệnh. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh sởi, hãy gọi ngay cho bác sĩ và cảnh báo cho họ trước khi bước vào phòng khám. Nên chú ý KHÔNG NÊN NGỒI CHUNG với các bệnh nhân khác trong phòng chờ.

Nguồn: Bộ Y tế NSW

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!