Sydney: Dịch sởi bùng phát, con bạn đã được tiêm phòng?

Yến Khanh
23/03/2019 08:07
0

Một học sinh của trường tiểu học Bonnyrigg Heights chưa được tiêm phòng là người mới nhất ở Sydney mắc bệnh sởi.

Báo Việt Úc - Bộ Y tế NSW khuyến cáo các phụ huynh có con đang học tại trường tiểu học Bonnyrigg Heights nên để mắt đến con mình và theo dõi các triệu chứng bệnh sởi nếu có vì nó rất dễ lây lan.

Các phụ huynh của những đứa trẻ theo học trường này được cho hay nếu con họ chưa được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng bệnh sởi, hãy để chúng ở nhà cho đến ít nhất là ngày 2/4.

Các phụ huynh đã được thông báo rằng nếu con họ chưa được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng bệnh sởi, hãy để chúng ở nhà cho đến ít nhất là ngày 2/4.

Các triệu chứng có thể mất tới 18 ngày mới xuất hiện sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh lý này, vì vậy hãy thật lưu ý để phòng bệnh. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh sởi, hãy gọi ngay cho bác sĩ và cảnh báo cho họ trước khi bước vào phòng khám. Nên chú ý KHÔNG NÊN NGỒI CHUNG với các bệnh nhân khác trong phòng chờ.

Nguồn: Bộ Y tế NSW

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.