Sydney: Chính phủ khuyến khích di dân đến vùng nông thôn nhằm "hạ nhiệt" giá địa ốc

Yến Khanh
24/03/2017 00:06
0

Chính phủ liên bang đang cân nhắc một kế hoạch khuyến khích di dân rời khỏi các thành phố lớn, đặc biệt là Sydney, và chuyển đến vùng nông thôn.

Newsvietuc - Trong 12 tháng qua, giá nhà Sydney đã tăng 16% và theo dự tính, thành phố này cần thêm 600,000 ngôi nhà mới để đáp ứng với mức độ tăng trưởng dân số trong 20 năm tới. 

Theo hãng tin News Corp chính phủ Liên đảng đang cân nhắc việc khuyến khích di dân chuyển đến vùng ngoại ô sinh sống, bằng cách tạo thêm công ăn việc làm và phát triển hạ tầng cơ sở. 

Thứ trưởng Di trú Alex Hawke cho biết, cần phải thảo luận về việc làm sao để các trung tâm kinh tế ngoại ô trở nên thu hút hơn, mà không tiêu tốn quá nhiều ngân sách của chính phủ.

"Mặc dù chính phủ nhận thấy Sydney vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với các di dân, chúng tôi đang làm việc với chính phủ tiểu bang và hợp tác nhằm thu hút di dân đến các vùng nông thôn hẻo lánh," ông Hawke nói.

>>> Xem thêm: Melbourne: Giá nhà sẽ hạ nhiệt khi sẽ có thêm 100.000 khu đất nhà vào cuối năm

"Điều đó đồng nghĩa với việc gia tăng cơ hội việc làm và phát triển hạ tầng cơ sở."

Kết quả hình ảnh cho nông thôn úc

Chính phủ liên bang tin rằng những địa điểm như Goulburn và vùng bờ biển trung tâm có thể giúp giảm tải cho Sydney. Trong khi đó, chính phủ NSW dự báo dân số Sydney sẽ tăng từ 4.3 triệu người lên 9.9 triệu người trong các thập kỷ tới. 

>>> Xem thêm: Vùng ngoại ô Sunshine nằm trong danh sách có giá nhà rẻ và dễ sống nhất Melbourne

Bộ trưởng Kế hoạch NSW Anthony Roberts cho biết 40% dân số Sydney đến từ ngoại quốc hoặc các tiểu bang khác, trong khi 60% là người bản địa.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Uc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận