Sydney: Chim ác là bị đầu độc hàng loạt, người nuôi thú cưng phải cẩn trọng

Yến Khanh
07/10/2019 05:16
0

Trước tình trạng chim ác là chết la liệt trên đường phố trong thời gian gần đây, nhà chức trách đã cảnh báo người dân phải trông chừng thú cưng thật kỹ để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Báo Việt Úc - Chính quyền Sydney cho biết có một kẻ bí ẩn ở phía tây nam thành phố đã tẩm thuốc độc vào thịt, sau đó cho đàn chim ác là ăn hòng giết chết chúng.

Chim ác là chết la liệt vì ăn phải thịt vụn tẩm độc.

Trong thư thông báo gửi đến người dân, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) NSW xác nhận có một số cá thể chim đã chết vì ăn phải thịt vụn chứa thuốc diệt côn trùng methomyl. Điều đáng sợ nhất chính là loại thuốc này cực kỳ độc hại với con người và có khả năng giết chết động vật nếu chẳng may nuốt phải.

Thư cảnh báo gửi đến người dân ở Rosebury.

Do đó, cơ quan chức năng khuyến nghị người dân nên dùng dây dắt mỗi khi dẫn thú cưng trong nhà ra đường, tránh cho chúng tiếp xúc với độc tố trong thịt hoặc xác chim ác là. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế phải đặc biệt chú ý đến trường hợp các bé vô tình ăn phải chất độc trên mặt đất.

Bài đăng của cảnh sát Inner West trên Facebook.

EPA sẽ phối hợp cùng văn phòng Hiệp hội Hoàng gia Bảo vệ động vật (RSPCA) tại NSW để truy lùng kẻ thủ phạm, bắt hắn chịu tội trước pháp luật. Khung hình phạt cao nhất dành cho hành vi giết chết chim ác là ở Úc là 2 năm tù giam.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!