Sydney: Cảnh sát tóm gọn xe chở trái phép sữa bột trẻ em

Yến Khanh
19/10/2017 18:00
0

Một người đàn ông đã bị buộc tội sau khi bỏ chạy trên một chiếc xe tải bị đánh cắp chứa đầy những hộp sữa bột trẻ em, khiến cảnh sát phải truy đuổi.

Newsvietuc - Các sĩ quan cảnh sát tuần tra đã cố gắng ngăn chặn một chiếc xe tải Hino màu trắng trên đường Eldridge ở Condell Park vào khoảng 7:35 sáng thứ Ba,

Người lái xe 39 tuổi bị cáo buộc đã không dừng lại và đã khiến cảnh sát phải đuổi theo. Và cuộc truy đuổi này đã phải chấm dứt ngay sau đó vì những lo ngại về an toàn.

Kết quả hình ảnh cho sữa bột trẻ em

Các sĩ quan cảnh sát sau đó đã xác định được vị trí của chiếc xe tải là trong một khu công nghiệp ở gần đó trên đường Willfox, và cũng đã bắt giữ người đàn ông lái xe.

Cảnh sát cáo buộc anh ta là người lái chiếc xe tải Hino và chiếc xe tải đã bị đánh cắp từ một nơi ở Milperra.

Cảnh sát cũng sẽ cáo buộc lượng hàng trên chiếc xe tải này – một số lượng lớn các hộp sữa bột trẻ em – cũng đã bị đánh cắp từ Regents Park sau một vụ đột nhập để ăn trộm.

Người đàn ông này đã bị đưa đến Đồn cảnh sát Bankstown, và đã bị buộc tội không dừng xe trong cuộc truy đuổi của cảnh sát và lái xe trong khi bị đình chỉ bằng.

Anh ta đã xuất hiện tại Tòa án địa phương Bankstown vào cùng ngày và đã bị từ chối bảo lãnh, và sẽ phải tiếp tục ra hầu tòa vào ngày 8/11.

>>> Xem thêm: Úc: Xâm nhập nhà kho tích trữ sữa bột trẻ em của thị trường chợ đen để gửi sang Trung Quốc

Kết quả hình ảnh cho sữa bột trẻ em

Sữa bột trẻ em đã trở thành món hàng được nhiều người yêu thích tại các siêu thị ở Úc. Video đã ghi lại hình ảnh của một nhóm người chủ yếu đến từ Trung Quốc điên cuồng chất đầy giỏ những hộp sữa bột dành cho trẻ em tại Melbourne Coles. Điều này là trái với quy định do mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 4 hộp sữa.

Luật sư về luật thương mại quốc tế – Giáo sư Justin Molban cho biết giá cả chênh lệch giữa Úc và các nước khác có thể giúp nhiều người tiết kiệm được 70-90 đô la mỗi hộp. Đây chính là lí do cho những hành động mua sắm điên cuồng trên.

Sữa bột dành cho trẻ em là mặt hàng nóng tại Trung Quốc, do nhu cầu tìm các sản phẩm nước ngoài thay vì mua các sản phẩm đắt tiền nội địa của những “mẹ bỉm sữa”.

Trung Quốc vẫn đang trốn tránh trách nhiệm khỏi vụ nhiễm độc sữa bột năm 2008, khiến hàng vạn trẻ sơ sinh bị ốm và có khoảng 6 đứa trẻ bị thiệt mạng.

Được biết, khoảng một nửa lượng sữa bột dành cho trẻ em của Úc được tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc.

Kết quả hình ảnh cho sữa bột trẻ em

Nhu cầu ở châu Á đã tăng vọt từ năm 2008 khi sữa bột trẻ em địa phương bị nhiễm melamine, và có khoảng 300,000 người bị ảnh hưởng.

Do đó, một số siêu thị và nhà thuốc lớn của Úc đã áp đặt hạn chế về số lượng mà khách hàng có thể mua.

>>> Xem thêm: Úc: Lo sợ gây độc hại, một số loại sữa bột trẻ em bị kêu gọi thu hồi trên toàn quốc

Các nhãn hiệu bao gồm a2, Bellamy, Karicare và Aptamil đều được tìm kiếm nhiều, và người mua sắm Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao nhất, với một số có mức giá lên đến 150 đô một hộp

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận