Sydney: Cảnh sát phát động 2 chiến dịch xử lý người đi bộ qua đường sai luật

Yến Khanh
29/07/2019 06:33
0

Cảnh sát New South Wales đã tiến hành xử lý vi phạm và phạt tiền hơn 180 trường hợp trong 2 “đợt ra quân nhằm nâng cao sự tuân thủ luật giao thông của người đi bộ”.

Báo Việt Úc - Các sỹ quan cảnh sát thuộc Bộ Tư lệnh Giao thông và tuần tra xa lộ Cảnh sát NSW đã tiến hành các đợt ra quân nhằm vào người đi bộ vào thứ Năm và thứ Sáu.

Họ nói rằng mục đích của đợt ra quân là nhằm giảm nguy cơ tai nạn liên quan đến người đi bộ thông qua biện pháp “giáo dục và thực thi pháp luật”.

Khoản tiền phạt cho hành vi đi bộ sai luật ở NSW là 75 đô la.

Trong số các vi phạm bị xử lý trong hai ngày, có 136 trường hợp mắc lỗi do băng qua đường sai quy định, với tên gọi chính thức là “băng qua đường khi đèn tín hiệu giao thông chưa chuyển sang màu xanh lá cây”.

Trong video được ghi lại bởi 7NEWS, một người phụ nữ băng qua đường ngay trước khi đèn tín hiệu giao thông sáng chuyển sang màu xanh lá cây nhưng lại đi bên ngoài đường dành cho người đi bộ.

Một sĩ quan cảnh sát liền đuổi theo cô ta, nhưng sau đó để cô ta rời đi mà không bị phạt.

50 lỗi phạt khác đã được ghi nhận với người đi xe đạp vì đi trên lối đi bộ hoặc không đội mũ bảo hiểm, kèm theo 4 thông báo vi phạm giao thông khác.

Theo cảnh sát, lý do để tiến hành các chiến dịch trên là 35 trường hợp tử vong của người đi bộ trên các con đường ở bang NSW trong năm 2019 tính đến nay.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!