Sydney: Cảnh sát đột kích 2 ngôi nhà & thu giữ số cây gai dầu chiết xuất ma túy trị giá 1,1 triệu USD

Yến Khanh
07/10/2017 10:18
0

Sáng 5/10, cảnh sát bang New South Wales, Australia đã đột kích 2 ngôi nhà trồng cây gai dầu để chiết xuất ma túy tại khu vực Tây Bắc thành phố Sydney.

Newsvietuc - Số cây gai dầu thu được trị giá khoảng 1,1 triệu USD trên thị trường chợ đen Australia.

Ngôi nhà thứ nhất nằm trên đường Kissing Point thuộc khu vực Dundas. Toàn bộ 3 phòng ngủ tại ngôi nhà này được dùng để trồng cây gai dầu, trong đó phần lớn đã được thu hoạch. Cảnh sát đã tìm thấy 125kg cây gai dầu được giấu ở tầng hầm.

Kết quả hình ảnh cho gai dầu chiết xuất ma túy

Ngôi nhà thứ hai nằm trên đường Coffey thuộc khu vực Ermington, với 109 cây gai dầu được trồng trong 4 phòng ngủ, trong đó 77 cây cao trên 1m đã đến kỳ thu hoạch.

Hồi cuối tháng 6 vừa qua, cảnh sát liên bang Australia đã triệt phá một đường dây ma túy quốc tế, bắt giữ 7 đối tượng tình nghi, gồm 4 người Australia, 2 người Canada và một người Anh.

Nhóm đối tượng này bị bắt giữ chỉ vài ngày sau khi một container chở lô hàng ma tuý, có xuất xứ từ Panama, bị cảnh sát Australia phát hiện tại cảng Melbourne, bang Victory.

>>> Xem thêm: Úc và New Zealand sẽ cho phép bán thực phẩm chiết suất từ Gai dầu (Cần sa)

Cảnh sát cho biết số ma túy này trị giá khoảng 23 triệu USD theo giá thị trường chợ đen Australia. Ma tuý được giấu trong 3 chiếc túi vải len thô và mỗi túi này có chưa 26 hộp cocain. Tất cả được đóng trong một container với dấu niêm phong được làm giả hết sức tinh vi.

Kết quả hình ảnh cho đường hầm gai dầu chiết xuất ma túy

Theo cảnh sát Australia, nhóm tội phạm trên hoạt động rất tinh vi, bởi chúng sử dụng cả máy bay không người lái để theo dõi hoạt động của cảnh sát trong thời gian dài.

Cảnh sát liên bang Australia đang phối hợp với các lực lượng chức năng khác tại Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Á để mở rộng điều tra về nhóm tội phạm này.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận