Sydney: Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm sởi trên diện rộng

Yến Khanh
11/02/2019 12:17
0

Mới đây, một cảnh báo lây nhiễm sởi đã được thông cáo rộng rãi, đặc biệt đối với những ai đã có mặt ở sân bay Sydney và sân bay Canberra vào hôm Chủ nhật.

Các cơ quan y tế NSW cho biết một hành khách di chuyển giữa hai tiểu bang: Sydney và Canberra vào ngày 03/02 đã có kết quả dương tính với căn bệnh sởi có nguy cơ truyền nhiễm vô cùng cao.

Measles warning at Sydney and Canberra airports

Người đàn ông này đã bay đến Sydney trên chuyến bay 906 của Hãng hàng không Qatar Airlines và lưu lại sân bay khoảng 3 tiếng trước khi lên chuyến bay nối chuyến đến Canberra.

Vì vậy, hành khách có mặt trên những chuyến bay kể trên cũng như có mặt ở cả 2 sân bay từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng hôm đó cần phải theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sởi cho đến hết ngày 21/02.

Measles warning at Sydney and Canberra airports

Cảnh báo lần này là cảnh báo thứ 9 đối với bệnh sởi được ban hành trong năm nay.

Giám đốc nhánh bệnh truyền nhiễm của Bộ Y Tế NSW – tiến sĩ Vicky Sheppeard cho biết: “Nếu bạn cảm thấy bản thân có dấu hiệu của bệnh sởi, hãy gọi cho bác sĩ để không ngồi trong phòng chờ cùng những bệnh nhân khác.

>>> Xem thêm: Sydney: Người đàn ông báo cảnh sát vì vợ không muốn chia hóa đơn bữa ăn!

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!