Sydney: Cảnh báo dịch cúm & viêm dạ dày bùng phát khiến gần 2,000 người phải nhập viện

Yến Khanh
06/08/2017 09:51
0

Dạo gần đây bạn có thường nghỉ làm không? Có hay ngậm thuốc ho hay thậm chí là ‘ôm lấy’ bồn cầu suốt cả ngày không?

Newsvietuc - Vâng, nếu bạn là dân Sydney thì bạn không phải là người duy nhất đâu. Trên thực tế, toàn bộ thành phố đang trong tình trạng khủng hoảng với số ca mắc cúm tăng mạnh trong năm qua và hàng ngàn người đã bị mắc bệnh viêm dạ dày chỉ trong tuần vừa rồi.

Đây là một thành phố với sống mũi luôn sưng đỏ và bụng thì ậm ạch khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho cúm

Kim Sampson, CEO của tổ chức Immunisation Coalition chia sẻ với news.com.au: “”Có một câu nói đang được lan truyền ‘mùa nào cũng là mùa cúm’.”

Bệnh cúm đã bao trùm khắp NSW”.

Những đêm đông lạnh giá đương nhiên là một phần để chúng ta đổ lỗi. Tuy nhiên, điều bất ngờ hơn là sự khô hạn của mùa đông cũng đóng một vai trò quan trọng khiến bệnh dịch bùng phát.

Thường thì điều kiện nồm ẩm sẽ khiến virus phát triển mạnh hơn, tuy nhiên điều này diễn ra ngược lại tại Úc. Thời tiết lạnh và khô ở Sydney tạo nên một điều kiện hoàn hảo để virus phát tán.

Kết quả hình ảnh cho cúm

Và các chuyên gia cho rằng không chỉ trẻ em và người già mới cần cẩn thận, những người trẻ tuổi và khỏe mạnh hơn cũng bị tấn công mạnh trong năm nay.

Đây có thể là mùa cúm tồi tệ nhất trong lịch sử.

Vào hôm thứ Năm, NSW Health cho biết con số ca nhiễm bệnh viêm dạ dày ruột đã tăng 34% trền toàn tiểu bang trong năm qua.

>>> Xem thêm: Melbourne: Người phụ nữ bị nhiễm cúm A/H1N1 sau khi từ Trung Quốc trở về

Chỉ trong tuần trước, đã có hơn 1,900 người phải nhập viện khẩn cấp vì loại virus viêm dạ dày ruột này – hơn 400 người vẫn đang phải ở lại bệnh viện.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Cùng với điều đó, NSW Health cũng đã nói rằng đã có sự gia tăng rõ rệt trong các ca bệnh trong khoa cấp cứu về bệnh viêm phổi và các bệnh dạng như cúm, bao gồm 53 ca nhập viện cần chăm sóc đặc biệt tính đến ngày 30/7.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận