Sydney: Bữa trưa rẻ hơn & chất lượng hơn với dịch vụ MealPal

Yến Khanh
09/06/2017 19:07
0

Một dịch vụ đăng kí bữa ăn trưa mới được gọi là MealPal đã được ra mắt tại Sydney ngày hôm nay và hứa hẹn sẽ mang lại cho người tiêu dùng bữa ăn trưa với giá rẻ hơn và chất lượng tốt hơn.

Newsvietuc - Hơn 100 nhà hàng tại trung tâm thành phố Sydney đã kí hợp đồng với dịch vụ này bao gồm Sumo Salad, Guzman Y Gomez, Fratelli Famous, Chicken Confidential và Zeus Street Greek.

MealPal được thành lập vào năm 2016 bởi nhà khởi nghiệp Mary Biggins tại New York và nó cũng đã có mặt ở Luân Đôn, Torronto và hầu hết các thành phố lớn ở nước Mỹ. Mục tiêu của nó là chuyên gia trẻ làm việc tại trung tâm các thành phố lớn, những người luôn bận rộn và thường phải mua bữa trưa của họ mỗi ngày với giá từ 10 đến15 đô la.

Kết quả hình ảnh cho MealPal

Khách hàng có thể chọn hai gói dịch vụ, có giá trị trong vòng 30 ngày: gói 20 bữa trưa với giá 7.49 đô la/bữa và 12 bữa trưa với giá 7.99 đô la/bữa có giá trị tổng cộng là 149.8 đô la và 95.88 đô la mỗi tháng.

Khách hàng phải gọi món qua một ứng dụng từ 5 giờ chiều hôm trước hoặc vào khoảng 9.30 sáng và đến nhà hàng lấy thức ăn từ khoảng 11 rưỡi đến 2 rưỡi chiều trong khoảng 15 phút sau khi đã báo trước.

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp cho bữa ăn trưa có giá cả phải chăng hơn và các chuyên gia trẻ tuổi có thể làm việc hiệu quả hơn” bà Biggins nói. “Khi bạn tới lấy đồ ăn trưa, bạn có thể bỏ qua việc xếp hàng vì bữa ăn của bạn đã sẵn sàng để được mang đi, việc đó rất tiết kiệm thời gian. Người tiêu dùng cũng sẽ có nhiều lựa chọn lành mạnh hơn bởi vì họ có thể chọn “bữa ăn của họ” trước thay vì đúng vào thời điểm nghỉ trưa.”

>>> Xem thêm: Rice Kitchen: Mang ẩm thực Việt đến bếp nhà Úc châu

Bà Biggins nói rằng giá thức ăn đặt hàng MealPal rẻ hơn đáng kể so với việc đặt hàng từ  một trong số nhiều ứng dụng phân phối thực phẩm hiện có, như Uber Eats, Deliveroo và Foodora. “Bạn thường phải trả một khoản phí bảo hiểm khá lớn cho hầu hết các ứng dụng phân phối thực phẩm và một khi bạn bị tính chi phí giao hàng, nó có thể trở nên rất tốn kém. Và đó không phải là cái giá bạn nên trả hàng ngày. Nhưng với MealPal, bạn có thể nói ‘Ồ, tôi chuẩn bị đặt bữa trưa’, bởi vì nó cũng tương tự với việc bạn mang theo bữa ăn trưa của mình từ nhà.”

Kết quả hình ảnh cho MealPal

MealPal cho biết dịch vụ của họ hiệu quả hơn bởi vì nó dựa vào số lượng đơn đặt hàng lớn. Các nhà hàng sẽ biết về những đơn hàng này trước thời hạn được giao, do đó, họ có thể lên kế hoạch trước và chuẩn bị tốt hơn.

“Trong những ngày mới bắt đầu dự án, chúng tôi đã thử làm một bài kiểm tra ở Boston, với 22 người đứng xếp hàng và gọi món theo cách thông thường. Nhà hàng đã mất khoảng 28 phút để ghi lại đơn đặt hàng của chúng tôi. Và sau đó, chúng tôi đã yêu cầu “làm 100 phần cobb salad”, họ đã mất tổng cộng 29 phút để hoàn thành đơn hàng này.

Hầu hết các nhà hàng đếu đang hoạt động với lợi nhận rất thấp. Đó là một ngành công nghiệp nổi tiếng khó khăn bởi vì lợi nhuận thấp và chi phí cao. “Chi phí lớn nhất mà các nhà hàng phải đối mặt là chi phí lao động và chúng tôi chỉ làm cho chi phí lao động đó hiệu quả hơn. Chúng ta có thể chuẩn bị đồ ăn hàng ngày với khối lượng thực sự cao. “

>>> Xem thêm: Khám phá chợ Queen Victoria – Phiên chợ nông sản lâu đời nhất thế giới ở Úc

Các ứng dụng dựa trên việc đăng ký đang trở nên phổ biến trong cộng đồng những người trẻ tuổi đã có thu nhập tự thân và quan tâm đến vấn đề duy trì ngân sách.

Bà Biggins cũng là đồng sáng lập của ClassPass một ứng dụng tập thể dục, nơi người dùng chỉ phải trả một khoản phí hàng tháng để có thể đến tập tại các lớp khác nhau của nhiều phòng gym và phòng tập thể dục. ClassPass được thành lập vào năm 2010 tại thành phố New York và hiện có giá trị ước tính khoảng 400 triệu đô la, theo Forbes.

Hình ảnh có liên quan

“Tôi nghĩ rằng ‘ứng dụng đăng ký’ là một cách hiện đại để tiết kiệm ngân sách của bạn, bởi vì bạn biết được số tiền nhất định mà bạn phải chi hàng tháng và bạn sẽ không vượt qua mức đó”, bà Biggins nói. “Do đó, thật dễ dàng để có thể nói rằng “Tôi đang chi chừng này tiền cho thực phẩm trong tháng này” hay “Tôi dự tính sẽ đầu tư chừng này cho sức khoẻ và thể lực”.

MealPal ra mắt vào thứ ba ngày 6 tháng 6 tại khu vực trung tâm thành phố Sydney và sẽ sớm mở rộng sang các khu vực lân cận khác.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.