Sydney: Bốn người đàn ông bị bắt vì dùng Uber để buôn bán ma túy

Yến Khanh
13/12/2017 15:50
0

Bốn người đàn ông đã bị bắt giam sau khi họ bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp thành công tại Sydney được mô tả là ” Phiên bản Uber Eats cho ma túy”.

Newsvietuc - Khaled Dib, Mohamed Dib, Ihsan Salma và Omer Arab chủ yếu sử dụng taxi để cung cấp ma túy  cho các đơn đặt hàng qua điện thoại di động của 900 khách hàng trên một khu vực trải dài các bãi biển phía Bắc đến Cronulla.

“Đây là một hoạt động tội phạm tinh vi, điều hành một mạng lưới buôn bán ma túy thông qua đường buôn bán hợp pháp (Uber Eats), sử dụng điện thoại di động để khách hàng đặt hàng và, trong hầu hết các trường hợp,  người lái taxi đáp ứng các đơn hàng đó, “Thẩm phán tòa án quận NSW Peter Berman cho biết hôm thứ Ba.

Kết quả hình ảnh cho Phiên bản Ubereats

Khách hàng đã đặt hàng bằng cách liên lạc với một trong những người Dibs, người sẽ phân bổ công việc cho người lái xe hoặc tự vận chuyển cocain.

Cảnh sát ước tính họ đã có từ 800 đến 900 khách hàng và vào thứ Sáu và thứ Bảy mỗi người lái xe có thể gặp được khoảng 100 người, một thông tin chính xác được tiết lộ.

Thẩm phán Berman cho hay, trong khi thái độ chăm chỉ thường được coi là một điều tốt, khi bị kết án, trong trường hợp này, những người đàn ông “rất siêng năng đã thực sự phạm tội”.

Ông đã kết án Salma, người đã bị giam giữ 337, 870 USD, 7 năm và 6 tháng tù giam với thời gian không phải tạm tha bốn năm và ba tháng vì cung cấp một lượng cocain thương mại và cố ý giao dịch số tiền thu được từ tội phạm.

Khaled Dib đã bị kết án bảy năm tù với thời gian không tạm tha là bốn năm vì cung cấp số lượng cocaine thương mại trong khi Mohamed Dib nhận được bảy năm ba tháng với thời gian không  tạm tha là bốn năm và hai tháng.

Kết quả hình ảnh cho ma túy

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh sát tiêu hủy hơn 11,000 cây cần sa được trồng trong các farm ở Brisbane

Arab đã nhận được thời hạn 5 năm và 10 tháng với thời hạn ba năm và bốn tháng vì cung cấp cocaine, sở hữu một khẩu súng không đăng ký.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.