Sydney: Bắt vợ chồng trên chuyến bay từ Việt Nam có nguyên liệu chế biến ma túy

Yến Khanh
10/04/2017 23:48
0

Một cặp vợ chồng người Đài Loan vừa bị bắt và sau đó bị truy tố khi bước chân xuống phi trường Sydney khi bị phát hiện trong hành lý có 7.7 kg chất pseudoephedrine – nguyên liệu sản xuất ma túy đá.

Newsvietuc - Hai vợ chồng này đến Phi trường Quốc tế Sydney trên một chuyến bay từ Việt Nam, khởi hành ngày 6 tháng 4. Tại đây, các nhân viên Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc (ABF) đã lựa chọn họ để kiểm tra hành lý.

Trong lúc kiểm tra hành lý, các giới chức Úc phát hiện ra năm gói bột sữa ngũ cốc có nhãn hiệu bằng tiếng Việt và hai túi giữ nhiệt.

Sau khi kiểm tra kỹ hơn, họ phát hiện trong mỗi gói và túi trên có chứa một chất bột lúc màu hồng, lúc màu cam. Và qua xét nghiệm, kết quả cho thấy có chứa pseudoephedrine.

Pseudoephedrine là chất nước Úc cấm mang vào và có sự kiểm soát chặt chẽ – một chất thuốc dạng bột được dùng làm nguyên liệu để sản xuất ra các chất pháp luật cấm như amphetamine, một loại ma túy đá.

>>> Xem thêm: Melbourne: Một người Việt bị bắt giữ sau cuộc đột kích tụ điểm ma túy ở St Albans

Five packets of milk powder and two heat packs were found to contain a pink/orange powder, which returned a positive result for pseudoephedrine.

Với tổng số lượng pseudoephedrine này, có thể được sử dụng để tạo ra hơn 7.5 kg methamphetamine – tương đương 75,000 liều dùng ma túy – có giá trị trên thị trường có thể lên đến hơn $7 triệu đôla.

Các chuyên viên điều tra ABF đã bắt giữ người đàn ông (51 tuổi) và người phụ nữ (39 tuổi) ở phi trường. Họ bị đưa đến trạm cảnh sát Mascot và bị buộc tội nhập cảng nguyên liệu sản xuất thuốc cần kiểm soát tại biên giới, theo Điều 233BAA (4) của Đạo luật Quan thuế 1901. Cả hai vợ chồng đều không được bảo lãnh tại ngoại.

Tư lệnh Khu vực NSW Tim Fitzgerald cho biết các chuyên viên Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc ABF phải liên tục cảnh giác trước các nguy cơ người ta cố tình nhập lậu ma túy ở các phi trường của Úc.

“Việc ngăn chặn này là kết quả của sự cảnh giác liên tục của cảnh sát, để chắc chắn rằng những sản phẩm bất hợp pháp không thể đi vào nước Úcvà tràn ra đường phố của chúng ta,” Fitzgerald, Tư lệnh Khu vực NSW nói.

“ABF luôn cảnh giác ở biên giới Úc, hợp tác với các đối tác khác trong nhiệm vụ thực thi pháp luật, chúng tôi tiếp tục sử dụng các kỹ thuật phát hiện và chuyên gian tình báo, để chống lại mối đe dọa nhập cảng ma túy bất hợp pháp mỗi ngày như vậy.”

>>> Xem thêm: Úc: Ba người Việt bị tóm gọn tại Melbourne vì buôn lậu ma túy

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu chế biến ma túy

Cặp vợ chồng này đã ra tòa Central Local Court hôm 7 tháng 4 và sẽ trình diện Tòa này lần nữa ngày 1 tháng 6 năm 2017. Mức phạt tối đa đối với hành vi phạm tội này là 5 năm tù hoặc phạt tiền $180,000 đôla hoặc cả hai hình thức.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận