Sydney: Bắt giữ số ma túy đá trị giá hơn 100 triệu đô la từ Trung Quốc vào Úc

Yến Khanh
31/03/2017 11:24
0

Ba người đàn ông đã bị bắt tại Sydney và hai người khác bị bắt ở Trung Quốc…

Newsvietuc - … sau khi cảnh sát chặn đứng âm mưu nhập khẩu số ma túy đá giá trị hơn 100 triệu đô la từ Trung Quốc sang Úc.

Năm người này đã bị truy tố về vụ thu giữ 101 kg ma túy đá tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc gần đây. Số ma túy trên đã bị chặn lại tại Cảng Yantian ở Thâm Quyến sau khi cảnh sát nhận được tin báo chúng được giấu dưới sàn của một container được chuyển đến Sydney.

>>> Xem thêm: Úc: Bắt giữ 10 người trong đường dây phân phối buôn bán ma túy tại Sydney

Các nhà chức trách đã thu giữ số ma túy này trước khi tiếp tục chuyển chiếc container chứa hai tấn thép đến Sydney. Khi chiếc container được chuyển đến Sydney, cảnh sát đã theo dõi và phát hiện nó được đưa tới một địa chỉ ở vùng Revesby.

Một người đàn ông quốc tịch Fiji, 22 tuổi, đã bị bắt sau khi nhận chuyến hàng này. Ba người bị bắt tại Sydney gồm người đàn ông nói trên, một người đàn ông 38 tuổi người Úc và một người đàn ông 42 tuổi người Hồng Kông.

Điều tra viên thuộc Cảnh sát Liên bang Úc, ông Luke Needham, cho biết một trong số những người bị bắt là kẻ chủ mưu và hai người còn lại là đồng bọn. Cảnh sát Scott Cook thuộc Đội điều tra tội phạm có tổ chức bang NSW nói rằng các băng nhóm tội phạm từ khắp nơi trên thế giới đã xâm nhập vào thị trường ma túy ở Úc.

>>> Xem thêm: Cảnh sát Sydney tóm gọn đường dây buôn bán ma túy của nhóm tài xế taxi

Vụ triệt phá đường dây mua bán ma túy này được thực hiện với sự hợp tác giữa Cảnh sát Liên bang Úc, Cảnh sát bang NSW, Lực lượng Biên phòng Úc, Ủy ban Tình báo Hình sự Úc và các nhà chức trách Trung Quốc.

Ba người đàn ông bị bắt tại Sydney sẽ bị tòa án Central Local Court xét xử vào ngày 26/4 tới.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.