Sydney: 4 vụ nổ súng táo tợn do các băng đảng thanh toán lẫn nhau

Yến Khanh
23/05/2019 08:14
0

Cảnh sát đang chuẩn bị cho các cuộc truy quét tội phạm sau khi xảy ra 4 vụ nổ súng từ trên xe ô tô ở Sydney xảy ra chỉ trong vòng 48 giờ.

Báo Việt Úc - 2 ngôi nhà đã bị nã đạn khi các gia đình đang ngủ bên trong, trong đó có 1 ngôi nhà trở thành mục tiêu những 2 lần.

Các nhà điều tra cảnh báo đó có thể là một dấu hiệu của một cuộc thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng và quan ngại rằng cuộc sống của những người dân vô tội đang bị đe dọa.

Hàng chục phát súng đã nhắm bắn vào 1 ngôi nhà ở đường Charles, Ryde với 7 người đang ở trong, và một chiếc ô tô, vào khoảng 1h15 sáng thứ Tư 22/5.

Các nhà điều tra cảnh báo 4 vụ nổ súng có thể là một dấu hiệu của một cuộc thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng.

Nhiều lỗ đạn đã được tìm thấy trong các cửa sổ phía trước của ngôi nhà, với 15 vỏ đạn bị bỏ lại.

Rất may là không có ai bị thương.

Hàng xóm cho biết họ đã bị sốc vì bị đánh thức bởi một tiếng động lớn vào giữa đêm nhưng không chắc liệu chuyện gì đã xảy ra.

“Con chó của tôi bắt đầu sủa rất to … và tất cả những gì tôi nghe được là tiếng ‘bang, bang, bang, bang“, một người nói với các phóng viên tại hiện trường.

“Tôi đánh thức chồng dậy và nói ‘Em nghĩ đó là tiếng súng hoặc là tiếng xe cộ.”

“Tôi khá chắc chắn đó là súng, vì tôi đã nghe thấy trước đây.”

Cảnh sát tin rằng vụ nổ súng này có thể liên quan tới 2 vụ nổ súng khác ở khu vực Auburn trong 24 giờ qua.

Có nhiều viên đạn bị bắn ra nhằm vào một ngôi nhà trên đường Yukka ở Công viên Regents khoảng 1 giờ sáng thứ Tư.

Trước đó, cũng chính ngôi nhà này là mục tiêu của một vụ xả súng trong khi lái xe vào sáng thứ ba 21/5.

Vụ nổ súng thứ 4 diễn ra tại một công ty bất động sản ở Berala.

Trong một động thái để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo và đảm bảo an toàn cho dân chúng, cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra tại 2 khu vực trên để truy quét những kẻ liên quan.

Thanh tra Chris Laird nói rằng đây là những vụ nổ súng có chủ đích và mô tả tình huống này là “bất thường”.

“Về cơ bản, những vụ xả súng mà chúng tôi không tin là ngẫu nhiên, đều nhắm đến mục tiêu nào đó”, Laird nói với các phóng viên.

“Chúng tôi đã và sẽ triển khai thêm cảnh sát trật tự công cộng, cảnh sát chống bạo động và cảnh sát địa phương để tuần tra và xác định mục tiêu khả nghi trong 2 khu vực này để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra”.

“Những vụ nổ súng này là một mối đe dọa lớn và đó là lý do tại sao chúng tôi đã tăng cường các nguồn lực quan trọng để xử lý tình huống. Chúng tôi không thể để vụ việc này xảy ra 1 lần nữa.”

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!