Sức khỏe là Vàng: Liều thuốc yêu thương cho trẻ tự kỷ tại Úc

Yến Khanh
05/04/2017 00:58
0

2/4 là ngày ‘Thế giới nhận thức chứng tự kỷ’, theo Autism Spectrum Australia, số người Úc hiện đang sống với chứng tự kỷ là gần 230 ngàn người, tỷ lệ mắc tự kỷ ở bé trai cao hơn bé gái đến 4 lần. Thực trạng chứng tự kỷ ra sao và liệu xã hội đã thật sự cởi mở với người tự kỷ?

Newsvietuc - Ngày 2/4 vừa qua, ngày đã được Liên Hợp Quốc chọn là ngày “Thế giới nhận thức chứng tự kỷ”, với mục đích kêu gọi các nước tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng này.

Với chủ đề “Hướng tới tự chủ và tự quyết” ngày thế giới nhận biết về chứng tự kỷ nhấn mạnh quyền được tôn trọng của người mang khuyết tật dựa trên nguyên tắc bình đẳng với người khác trong xã hội.

Chứng tự kỷ là một khuyết tật phức tạp với tỉ lệ người mắc khá cao, khoảng 70 triệu người trên toàn thế giới, đến nay khoa học chưa tìm được nguyên nhân và cách chữa trị.

Tại Úc, Theo Autism Spectrum Australia, ước tính cứ khoảng 100 người thì lại có 1 người mắc chứng tự kỷ.

>>> Xem thêm: Ám ảnh đôi mắt của đàn khỉ tự kỷ ở Hà Nội

Theo nghiên cứu của NDIS (Chương trình Khuyết tật Quốc gia Úc), Số người Úc được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ tăng 42% trong vòng 3 năm từ 2012 đến 2015.

Tính đến năm 2015 số người bị tự kỷ tại Úc lên 164 ngàn so với 50 ngàn vào năm 2012.

Kết quả hình ảnh cho trẻ tự kỷ

Theo Autism Spectrum Australia, số người Úc hiện nay đang sống với chứng tự kỷ là gần 230.000 người. Tỷ lệ mắc tự kỷ ở bé trai cao hơn bé gái đến 4 lần.

>>> Xem thêm: Người tự kỷ thường chết sớm

Đây là một dạng khuyết tật phát triển kéo dài suốt cuộc đời, người mắc chứng tự kỷ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và không chỉ bản thân họ mà cha mẹ và gia đình của người mắc chứng tự kỷ cũng đối mặt với nhiều nỗi buồn mà không phải lúc nào cũng có thể chia sẻ hết trong cuộc sống hàng ngày.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận