Sữa mẹ sắp được bày bán tại Australia

Yến Khanh
16/06/2017 14:45
0

Tại Australia, các ngân hàng sữa mẹ ở bệnh viện không cung cấp sữa mẹ sử dụng ngoài khuôn khổ bệnh viện.

Newsvietuc - Sữa mẹ hiện chưa được bán tại Australia song điều này có thể sẽ sớm thành hiện thực khi một công ty của Ấn Độ - NeoLacta Lifesciences - đã được cấp giấy phép nhập khẩu sản phẩm hiến tặng này vào "xứ sở Chuột túi".

NeoLacta là một trong ba công ty duy nhất trên thế giới tham gia vào quá trình chế biến sữa mẹ. Trang mạng của công ty này cho biết những người sáng lập NeoLacta đã kinh doanh thành công các sản phẩm sữa ở Australia và sẽ đưa ra sản phẩm sữa mẹ uống trực tiếp được xử lý bởi công nghệ hàng đầu thế giới.

Kết quả hình ảnh cho sữa mẹTại năm ngân hàng sữa mẹ hoạt động ở bang Tây Australia, New South Wales, Victoria và Queensland của Australia, nguồn sữa do các bà mẹ hiến tặng được sử dụng cho các trường hợp trẻ dưới một tháng tuổi cần chăm sóc đặc biệt hoặc trẻ sinh non.

Tại Australia, các ngân hàng sữa mẹ ở bệnh viện không cung cấp sữa mẹ sử dụng ngoài khuôn khổ bệnh viện. Tuy nhiên, phân phối sữa không chính thức trở thành một nghề bán hàng trên mạng.

>>> Xem thêm: Người phụ nữ bị buộc bỏ gần 15 lít sữa mẹ tại sân bay Anh

Hàng nghìn phụ nữ sử dụng các trang trên facebook như Sữa mẹ cho bé, Dự án cung cấp sữa mẹ cho người Australia để tìm những bà mẹ đang cho con bú sẵn sàng hiến tặng nguồn sữa dư thừa.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo HIV, virus viêm gan, giang mai và Zika có thể có trong sữa mẹ mặc dù nguy cơ lây truyền là không nhiều. Bác sỹ chuyên khoa về trẻ sơ sinh Gillian Opie thuộc Bệnh viện Mercy, Melbourne cho biết nguồn sữa mẹ được hiến tặng còn có các nguy cơ khác: “Đã có các cuộc thử nghiệm ở Mỹ cho thấy sữa mẹ có thể bị nhiễm độc chất cấm và các loại chất khác như caffein và cồn. Sữa mẹ cũng có thể bị giảm chất lượng dinh dưỡng”.

Kết quả hình ảnh cho sữa mẹTheo Tiến sỹ Ben Hartmann thuộc Bệnh viện King Edward, Perth, bang Tây Australia, sữa mẹ tiệt trùng rất đắt đỏ và đang được bán ở nước ngoài với giá ít nhất 300 đôla/lít.

Sữa mẹ ở Australia được kiểm soát như một loại thực phẩm. Bộ Nông nghiệp - cơ quan cấp phép cho công ty NeoLacta nhập khẩu sữa mẹ, cho biết cơ quan này đã có các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt để bảo đảm các sản phậm thực phẩm không gây nguy hại tới sức khỏe con người.

Tháng Ba vừa qua, Campuchia đã cấm xuất khẩu sữa mẹ sang Mỹ sau khi có báo cáo rằng những bà mẹ nghèo khó đã bán sữa để tăng thu nhập.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.