Sữa bột trẻ em bị thu mua hết, phụ huynh tại Úc có con bị dị ứng khốn đốn

Yến Khanh
28/04/2018 11:56
0

Phụ huynh của những đứa trẻ có cơ thể nhạy cảm và dễ bị dị ứng có thể sẽ phải tới bệnh viện để tìm kiếm đồ ăn cho con của mình, nhất là sữa, bởi những người Trung Quốc tại Úc đang cố thu mua hết sữa tại đất nước này để bán ra nước ngoài.

Newsvietuc - Một bà mẹ tới từ Melbourne có tên Hannah Goland nói với The Age rằng con trai 6 tháng tuổi của cô này đã hết đồ ăn từ ngày hôm qua.

Con trai cô tên Archer chỉ có thể uống được sữa bột hãng Alfamino vì cậu bé bị dị ứng với các loại sữa khác có thể gây ra sốt phát ban và sốc phản vệ.

Sữa cho trẻ em Aptamil

Ở một khía cạnh khác, dân Trung Quốc rất chuộng sữa cho trẻ em do Úc sản xuất. Bởi vậy những người Trung Quốc sống tại Úc thường xuyên mua gom các loại sữa ở đất nước này, được gọi là “Daigou”, và bán tại Trung Quốc với giá rất cao.

“Không có phương án dự phòng nào”, cô nói.

“Tôi đã gọi tới 20 hiệu thuốc trước khi tôi có thể mua cho con tôi một hộp sữa. Kể từ đó, tôi cũng chỉ mua được 2 hộp sữa cùng lúc nhưng không hề đơn giản. Mua được sữa là cả một cuộc chiến.”

Người dân xếp hàng ở Melbourne để mua sữa.

Một lốc sữa 8 hộp có giá bán rơi vào khoảng 40 đô la, khi có trợ cấp của PBS. Còn bình thường, nó được bán với giá cao hơn khoảng 350 đô la một lốc 8 hộp.

Một sản phẩm sữa của Alfamino được quảng cáo với giá bán 70 đô la trên trang web Taobao của Trung Quốc.

“Đó là một suy nghĩ khá đáng sợ, chính phủ cần phải làm điều gì đó”, cô Hanna nói.

Nestle đã xác nhận nhu cầu cho sản phẩm của họ đã tăng tuy nhiên họ cũng đã thiệt lập một chương trình quản lý nguồn cung để kiểm soát việc phân phân phối sản phẩm tại Úc.

Gần đây theo nguồn tin được tiết lộ, một sinh viên đại học đã kiếm được gần 90.000 đô một năm nhờ bán sữa trẻ em từ Úc qua miến Tây Trung Quốc.

Một phụ nữ Trung Quốc tên là Molder Sayrao đã tới Úc để du học tại Đại học Macquarie. Người này bắt đầu bán sản phẩm sữa về Trung Quốc theo yêu cầu của gia đình và bạn bè khi cô đến Úc năm 2014.

Tuy nhiên hoạt động kinh doanh của Sayrao ngày càng mở rộng và giờ đây cô này cũng bán cả vitamin, kem dưỡng da và sữa bột cho trẻ em.

>>> Xem thêm: Úc: Bất chấp giới hạn mua 2 hộp một lần, sữa bột trẻ em vẫn bị khách hàng vơ vét bán sang Trung Quốc

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.