Sống hạnh phúc ở Úc, cô gái vẫn thèm "cảm giác Việt Nam"

Yến Khanh
03/12/2017 14:16
0

Có cuộc sống ổn định, hạnh phúc ở Úc là ước mơ của bao nhiêu người nhưng nhưng trong tâm trí Yumi Trần, nỗi nhớ Việt Nam vẫn luôn thường trực.

Newsvietuc - Được sống trên đất nước Úc thanh bình là ước mơ của không biết bao nhiêu bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, khi đi xa mới biết nhớ quê nhà, dù có ra sao nhưng nỗi nhớ Việt Nam vẫn luôn đau đáu trong nhiều người con xa xứ và đó cũng là hoàn cảnh của cô gái - người luôn thèm khát "cảm giác Việt Nam" trên đất Úc tên Yumi Trần.

Yumi Trần tên thật là Trần Anh Phương (SN 1994) tại Đắk Lắk. Vô tình quen Herry Hải - một chàng Việt kiều qua mai mối trên Facebook. Được 4 tháng thì Herry Hải về Việt Nam chơi, sau khi gặp nhau 3 ngày thì chính thức yêu, 8 ngày sau chàng cầu hôn nàng tại chỗ, rồi sau đó "khuân" nàng sang Úc "cưới liền tay".

Chia sẻ của Yumi Trần, cô đã sang Úc sống được 1 năm, thời gian đầu mới sang mọi thứ đều lạ lẫm từ đồ ăn thức uống đến hàng xóm, công việc, rồi những thứ lạ lẫm lần đầu tiên cô thấy và được trải nghiệm bên Úc. Tuy nhiên, với sự che chở của người chồng tên Hải, cô gái Đắk Lắk nhanh chóng làm quen với cuộc sống nhưng vẫn nuôi nỗi nhớ về cuộc sống Việt Nam.

Nói về những khó khăn trong đồ ăn, Yumi Trần nói: "cái khó thích nghi nhất ở đây là đồ ăn, khó ăn lắm. Mất 3 tháng em mới quen được kiểu món gì cũng có cheese (phô mai), ngán muốn chết, mà cái gì cũng kiểu nhạt nhạt, không đậm đà nhiều hương vị như món ăn Việt. Lúc trước em không thể ăn được pizza hay mấy loại đồ tây, nhìn là ngán, nhưng giờ quen rồi thì thèm, đòi ăn hoài".

Không chỉ phải thích nghi với đồ ăn ở Úc, Yumi Trần còn biến tấu chúng theo kiểu Việt Nam để giảm nỗi nhớ nhà và khiến chồng mình cảm thấy quen dần với quê hương. Cô nàng này kể tiếp: ""Em tự nấu spaghetti theo khẩu vị quê hương, cho cà chua thịt thà, muối đường đậm đà, Hải (chồng Yumi – PV) kêu không ngon, không chịu ăn. Nhưng thấy vợ lủi thủi ngồi ăn một mình, thương quá nên lại xáp vô ăn cùng. Ai ngờ ổng ghiền, kêu em bày cho cách chế biến, từ đó đến giờ Hải nấu hoài, ăn hoài kiểu đó luôn".

Bên cạnh những sung sướng nơi trời Tây, có những thứ nho nhỏ, giản đơn thôi cũng làm cô nàng buồn xíu xiu, nhớ Việt Nam quay quắt, đặc biệt là khi nhắc đến hoa quả, cô nàng dâu Úc này lại "nước mắt vòng quanh" xót xa. Trái gì bên Việt Nam càng rẻ thì bên Úc càng mắc và ngược lại. Chuối, chôm chôm, xoài, bơ đắt như vàng, đặc biệt là mít thì ở Úc nhà nào đại gai thì mới dám mua có nửa quả.

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.