Sốc: Sẽ có 2 tuần đình công tại sân bay quốc tế Úc

News Việt Úc
26/09/2016 12:19
0
NVU - Các nhân viên của lực lượng xuất nhập cảnh và bảo vệ biên giới Úc sẽ tiến hành 2 tuần đình công tại các sân bay quốc tế và các bến cảng bắt đầu từ Thứ 2 này cho tới 2 Tháng 10. 

>> Xem thêm: Úc: Máy bay Jetstar bốc khói đen ngòm, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Brisbane

Đây vẫn tiếp tục là những hành động để phản đối chính sách tiền lương và điều kiện làm việc của Chính phủ Liên bang, một trong những mâu thuẫn đã tồn tại từ khá lâu.

Lực lượng bảo vệ biên giới sẽ tiến hành đình công tại các sân bay quốc tế Úc, tuy nhiên thời gian và địa điểm không được tiết lộ cho công chúng. Ảnh: abcLực lượng bảo vệ biên giới sẽ tiến hành đình công tại các sân bay quốc tế Úc, tuy nhiên thời gian và địa điểm không được tiết lộ cho công chúng. Ảnh: abc

Theo thư ký quốc gia của Công đoàn Viên chức Ngành Dịch vụ Công Cộng (CPSU) Nadine Flood thì các nhân viên sẽ đình công theo nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 30 phút, nhưng họ không tiết lộ việc này sẽ tiến hành ở đâu và khi nào. “Những nhân viên này đang cố gắng để khiến cho chính phủ nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc và cử người ra để ngồi xuống, lắng nghe chúng tôi và giải quyết mâu thuẫn dai dẳng này,” bà nói. “Dưới thời Thủ tướng Turnbull, chưa có ai nói chuyện với chúng tôi trong vòng 1 năm trời.” Bà Flood miêu tả việc đình công như là “một cuộc chiến tại nơi làm việc” được khởi động bởi cựu bộ trưởng việc làm Eric Abetz. Bà cũng nói việc đình trễ sẽ có thể xảy ra trong những ngày tới, tuy nhiên lực lượng nhân viên bổ sung đã được sắp xếp tại sân bay Sydney vào sáng Thứ 2. Hành khách khởi hành trên các chuyến bay quốc tế đã được thông báo để sớm hơn thường lệ. “Chúng tôi đã có những sắp xếp nhằm giảm thiểu hậu quả có thể gây ra do việc đình công,” lực lượng bảo vệ biên giới nói trong một bài phát biểu. Đình công là vô lý: Bộ di trú  Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới nói việc đình công có thể sẽ làm hạn chế việc theo dõi các nguy cơ và sự đe dọa tại các cửa khẩu. Bộ này nói họ thất vọng với hành động này, do CPSU đã có kế hoạch làm việc với các nhân viên của bộ liên quan tới một thương lượng mới về tiền lương vào tuần này. “Kế hoạch đình công này xảy ra vào lúc quá trình thương lượng bắt đầu và thể hiện sự leo thang không hợp lý và không có cơ sở vào lúc mà bộ đang cố gắng tiến tới sự nhất trí,” bộ nói trong bài phát biểu. “Việc đình công theo kế hoạch sẽ chỉ gây bất lợi cho các viên chức của ngành dịch vụ công cộng, là những người đã mất 2 triệu đô vì bị trừ lương do tham gia vào các cuộc đình công.” Như VIET MAGAZINE đã đưa tin, lực lượng bảo vệ biên giới đã nhiều lần tiến hành đình công. Lần gần đây nhất là đầu Tháng 8. Theo vietmagazine Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận