SỐC: Đồng xu 1 USD được bán với giá 4,3 triệu đô

Yến Khanh
10/04/2017 15:25
0

Đồng xu 1 USD bằng bạc được sản xuất từ năm 1804 đã được bán với giá 4,3 triệu đô, trở thành một trong những đồng bạc đắt nhất thế giới.

Newsvietuc - Có hình đầu một phụ nữ có những ngôi sao bao quanh cùng với từ “tự do”, tên kỹ thuật của đồng xu này là “the 1804 Draped Bust Silver Dollar coin”

Đồng xu này có giá trị lớn như vậy vì nó rất hiếm, hiện chỉ còn 8 đồng xu cùng loại trên thế giới này. Đồng đô la này chưa bao giờ được lưu hành công khai khi mà chính phủ Mỹ đã đặc biệt đúc nó để làm quà lưu niệm cho các nhà ngoại giao quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho đồng xu 1 usd

Phát biểu sau phiên đấu giá, chuyên gia nghiên cứu tiền đúc, Quentin David Bowers, nói rằng đồng xu này tượng trưng cho đỉnh cao của việc sưu tập tiền xu.

>>> Xem thêm: Sự thật về số tiền xu ném xuống các đài phun nước nổi tiếng

“Trong lĩnh vực tiền xu, mọi người đều nghe về đồng đô la năm 1804, đó là cái mà tôi gọi là chiếc cúp sau cùng”, ông Bowers nói với Reuters. 2 nhà sưu tập đến từ California – Kevin Lipton và John Albanese – đã tập trung nguồn lực để mua được đồng tiền này.

Trong thế giới sưu tập tiền tệ, đồng đô la bạc này là một trong những đồng xu đắt nhất từng được bán ra – nhưng đây chưa phải là đồng đắt nhất. Vinh dự này thuộc về đồng “flowing hair dollar”, một đồng xu Mỹ sản xuất năm 1794, được bán đấu giá hơn 10 triệu đô.

Đồng xu này trước đây thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản đến từ Dallas, Mack Pogue, người này quan tâm đến tiền xu từ những năm 1970.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.