Số người chết tăng lên tám sau cơn bão hen suyễn kinh dị tại Melbourne

Hoàng Dung
29/11/2016 14:46
0

NVU - Nạn nhân thứ tám đã được xác nhận tử vong sau khi cơn bão hen suyễn kỳ quái đổ bộ vào Melbourne.

Death toll rises from six to eight after Melbourne s freak asthma storm
Nạn nhân thứ tám đã được xác nhận tử vong sau khi cơn bão suyễn bùng phát ở Melbourne.

Cho đến nay đã có tám người chết như là kết quả của các điều kiện bệnh lí liên quan đến cơn bão hen suyễn xảy ra vào thứ Hai tuần trước.

Bộ Y tế và An Sinh Xã Hội vào hôm nay 29/11 cho biết thêm hai người đã chết, trong khi một bệnh nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch và được chăm sóc  đặc biệt.

Bệnh viện cũng đang tiếp tục điều trị bảy người khác cho một loạt các triệu chứng về đường hô hấp và những bệnh có liên quan sau khi cơn bão kỳ quái đổ bộ vào tuần trước khiến hơn 8500 người nhập viện với bệnh hen suyễn nặng.

Cây cối và nhà cửa cũng bị thiệt hại trong cơn bão

Cơn bão hen suyễn đã làm quá tải các trung tâm ý tế và bệnh viện tại Melbourne, với hơn 8500 bệnh nhân được điều trị trong đêm thứ Hai và thứ Ba tuần trước.

Các nhân viên y tế đã phải xử lý hơn 1.900 cuộc gọi khẩn cấp trong năm tiếng đồng hồ vào tối thứ Hai tuần trước, một việc chưa từng có trong lịch sử.

Chính phủ cũng đã tiến hành một cuộc xem xét vào các dịch vụ y tế và khẩn cấp trong việc có thể phản ứng nhanh hơn trong những sự kiện hiếm thấy như vậy.

Cơn bão hen suyễn đổ bộ vào Melbourne thứ Hai 21/11 

Vì sao lại có cơn bão hen suyễn?

Theo khoa học chứng minh, hiện tượng này xảy ra khi phấn hoa của cỏ lúa mạch đen bị gió thổi lên những đám mây và bị ướt bởi độ ẩm của chúng, nó vỡ thành nhiều mảnh nhỏ hơn và bị thổi xuống mặt đất, đi vào phổi của con người, khiến họ gặp các vấn đề về đường hô hấp.

Nó chỉ được biết là đã xảy ra ở Úc vài lần trước đây.

Bộ Y tế và An Sinh Xã Hội khuyến cáo những người mắc bệnh hen suyễn luôn luôn sử dụng các loại thuốc thường sử dụng của họ và nếu có thể, hãy ở bên trong nhà trong điều kiện thời tiết gió lớn với lượng phấn hoa hoặc bụi cao.

Kênh tin tức Úc

 

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận