Số ca nhiễm bệnh rubella ở Úc lại tăng đột biến

Yến Khanh
28/04/2019 04:54
0

Số ca mắc bệnh rubella truyền nhiễm do virus gây ra đã tăng vọt chỉ vài tháng sau khi Úc tuyên bố “xóa sổ” dịch bệnh này. Sở Y tế bang NSW hôm 23/4 cho biết, 13 trường hợp nhiễm bệnh rubella đã được ghi nhận trên toàn nước Úc, trong đó có bảy trường hợp được xác định ở bang NSW.

Báo Việt Úc - Trong năm năm qua, không có năm nào Úc ghi nhận trên 17 ca nhiễm bệnh rubella. Rubella, hay còn gọi là sởi Đức, lây lan trong không khí và gây bệnh ở mức độ nhẹ, với các triệu chứng như chảy nước mũi, phát ban và đau mắt đỏ.

Hình ảnh có liên quan

Đối với phụ nữ đang mang thai, căn bệnh này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như dị tật bẩm sinh cho thai nhi hoặc sảy thai. Vào tháng Mười 2018, Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận Úc đã loại bỏ dịch bệnh rubella, đồng nghĩa với việc căn bệnh này không còn lây lan trong phạm vi nước Úc.

Sở Y tế bang NSW cho rằng, sự gia tăng đột biến gần đây của những trường hợp bị bệnh rubella có thể là do nhiều xét nghiệm chuyên sâu đã được thực hiện và nhiều bác sĩ đã kiểm tra những người có biểu hiện phát ban giống như bị bệnh sởi.

Những trường hợp nhiễm bệnh rubella đã gia tăng ở khu vực Tây Thái Bình Dương, bao gồm Nhật Bản, nơi có hơn 1,100 trường hợp được ghi nhận vào năm 2019.

Song, Sở Y tế bang NSW khẳng định Nhật Bản không phải là nguồn gốc lây bệnh vào tiểu bang này. Số ca mắc bệnh rubella đã giảm đáng kể vào những năm 1990 sau khi mũi vắc-xin phối hợp ngừa sởi – quai bị – rubella thứ nhì được cung cấp cho trẻ em ở độ tuổi đi học.

Những người được sinh ra trong thời gian từ năm 1966 đến năm 1994 chưa được chủng ngừa đầy đủ hai mũi vắc-xin nên đến gặp bác sĩ để được tiêm chủng miễn phí.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận