Sinh viên Việt ẵm Giải thưởng Sinh viên quốc tế Adelaide 2017

Yến Khanh
26/10/2017 12:40
0

Việt Nam nằm trong số 14 nước có sinh viên đã được vinh danh vì những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực học thuật, cộng đồng, thể thao, kinh doanh và nghệ thuật tại Giải thưởng Sinh viên Quốc tế StudyAdelaide 2017 ngày 20/10.

Newsvietuc - Giải thưởng thường niên lần thứ 7 này được trao tại Phủ Toàn quyền tiểu bang Nam Úc với sự tham dự của ngài Lê Văn Hiếu, Thống đốc bang cùng đại diện các cá nhân tiêu biểu trong 11 lĩnh vực. Năm 2017 có thêm giải Sự kiện Sinh viên Quốc tế, và Sinh viên Quốc tế của năm sẽ được chọn từ những người thắng giải hạng mục.

2017_Governors_Farewell_029

Các tiêu chí lựa chọn người thắng giải không chỉ dựa trên thành tích học thuật, mà còn là sự công nhận đối với khả năng cân bằng công việc-cuộc sống, vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đóng góp cho cộng đồng Nam Úc.

Sinh viên Quốc tế của năm 2017 là Lê Thanh Huyền đến từ Việt Nam. Huyền đã hoàn thành xuất sắc chương trình Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ ứng dụng dù gặp nhiều thách thức trong cuộc sống và môi trường học tập ở một đất nước mới. Không những vậy cô còn phải xa cô con gái nhỏ 6 tuổi vẫn đang ở Việt Nam với ông bà. Đơn tham dự của Huyền được viết dưới dạng một lá thư cho con gái giải thích về quyết định đến học tại Adelaide của cô.

2017_Governors_Farewell_058
Sinh viên Lê Thanh Huyền nhận giải của Ngài Thống đốc bang Lê Văn HIếu và đại diện StudyAdelaide.

“Câu chuyện của Huyền đại diện cho nhiều sinh viên quốc tế” – bà Karyn Kent, giám đốc StudyAdelaide nhận định. “Họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hóa, học tập chăm chỉ và hòa nhập cộng đồng mới bằng cách tình nguyện.”

Cảm động trước câu chuyện của Huyền, hội đồng StudyAdelaide đã quyết định đưa con gái Huyền đến Adelaide.

Trần Ngọc Khắc Linh của trường Đại học Flinders là một sinh viên Việt Nam khác được nhận giải nhất trong lĩnh vực nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm vửa rồi cùng với 2 sinh viên đến từ Bangladesh và Jordan.

Đại diện gia đình của Trần Ngọc Khắc Linh nhận giải thay.
Đại diện gia đình của Trần Ngọc Khắc Linh nhận giải thay.

Trần Triển đến từ Việt Nam, học phát triển phần mềm tại TAFE SA, người đã vượt qua tình trạng sức khỏe để trở thành một người hiến tặng nội tạng đầy nhiệt huyết của Úc và Việt Nam. Trong quá trình học anh còn phát triển được một ứng dụng điện thoại để kết nối những người hiến nội tạng/máu với các bệnh nhân và bác sĩ.

Siew Li Ooi đến từ Malaysia khi không học kế toán tại Đại học Nam Úc đã làm tình nguyện viên dạy bóng đá và các môn thể thao khác cho một trường trung học của trẻ khuyết tật.

Valérie Baya từ Mauritius đang học Thạc sĩ ngành thiết kế tại Đại học Nam Úc, với niềm đam mê đảm bảo cho sinh viên châu Phi có được sự hỗ trợ và tiếng nói của mình, cô đã thành lập African Society of UniSA và Hội đồng sinh viên châu Phi tại Nam Úc.

Doanh nhân-sinh viên Xing Liu đến từ Trung Quốc, vừa cân bằng việc học kế toán, marketing tại Đại học Adelaide, vừa tiếp tục việc kinh doanh online LXFactory – nơi tập trung giúp sinh viên quốc tế cải thiện khả năng tiếng Anh và hòa nhập thành công ở môi trường mới.

>>> Xem thêm: Phụ nữ Việt là 'Sinh viên quốc tế của năm' tại Australia

Adelaide hiện có 34 ngàn sinh viên quốc tế theo học các ngành học khác nhau đến từ 130 quốc gia trên thế giới, mang lại lợi ích kinh tế trị giá 1.2 tỉ đô Úc mỗi năm cho tiểu bang Nam Úc. Giải thưởng sinh viên Quốc tế của năm là một sự kiện tôn vinh thành tích và sự đóng góp của các sinh viên quốc tế cho cộng đồng Nam Úc.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.